www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Xót xa cảnh người cha tâm thần chết đuối bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ

 Mỗi chúng ta sinh ra, ai ai cũng mong muốn có được một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng, không phải ai cũng được như ý muốn...

Anh Phạm Phi Ân - sinh năm 1972 ( tên thường gọi ở nhà là anh Gái) là người mang bệnh tâm thần (đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng của Nhà nước), gia đình thuộc diện hộ nghèo ở thôn Mỹ Thượng Đông xã Tiên Mỹ huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.

Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được bà nội yêu thương đem về nuôi dưỡng, do tuổi cao, sức yếu bà nội của anh qua đời, anh trở về sống với bà ngoại, cậu, dì. Giữa những bộn bề khó khăn chồng chất của cuộc sống đời thường, anh lặn lội đến với mảnh đất Nam Trà My để làm thuê kiếm thêm ít kinh phí để phụ giúp cho gia đình.

Cơ duyên đã cho anh gặp được một người bạn đồng hành (chị là người đồng bào) thấu hiểu được nỗi bất hạnh của anh, hai anh chị đã gắn bó và chung sống với nhau như vợ chồng, dẫu không được pháp luật công nhận (vì anh là người mang bệnh tâm thần). Thời gian chung sống, anh chị đã sinh được 2 người con gái đều mang họ của mẹ, cháu đầu sinh năm 2012, cháu sau sinh năm 2014.

Trong thời gian gần đây, do cuộc sống khó khăn về mọi mặt, chị đã đi làm ăn xa, để lại cho anh một mình nuôi 2 người con, hằng ngày anh đi làm thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học... Những ngày nghỉ hè, anh phải gửi con cho dì ruột ở xã Tiên Châu chăm sóc, gần đến ngày tựu trường anh đã đến để đón 2 con về nhà chuẩn bị cho ngày đến trường (cũng may là 2 con gái của anh không về cùng vì anh đi xe đạp nên dì ruột của anh đã nhận lời sáng mai sẽ trực tiếp chở cháu đến trường). Trên đường về chẳng may anh gặp sự cố... anh đã bị ngã và chết đuối tại cầu Sông Tiên, nay được vớt xác chuyển về gia đình để lo hậu sự.


Anh mất đi, một nỗi đau và mất mát không thể nào bù đắp được đối với các con đang ở lứa tuổi còn quá nhỏ và biết bao câu chuyện chồng chất khó khăn của gia đình hiện tại.

Thông qua bài viết này, rất mong anh chị em, quí mạnh thường quân hãy rủ lòng thương, đồng cảm chia sẻ "thương người như thể thương thân" để gia đình anh lo hậu sự trong lúc tang khó này và cũng đồng thời giúp hai bé có thể tiếp tục sống khôn lớn và được đến trường.

Rất mong và đón nhận tấm lòng của tất cả mọi người.

Mọi sự chia sẻ xin gửi qua:

Phạm Bình - Tài khoản: 4211 205110099, Ngân hàng Agribank - CN Tiên Phước.

Tôi xin được tiếp nhận và sẽ có trách nhiệm công khai, giao tận tay cho thân nhân gia đình anh Phạm Phi Ân.

Phạm Bình