www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Lời Ngỏ

      Một người chợt thấy tiếc và biết giá trị của thời gian khi nhỡ đoàn tàu đứng một mình trên sân ga quạnh vắng đêm khuya mưa rơi, một người chợt thấy gia đình mình vĩ đại khi ngoảnh lại thấy tóc ba mẹ mình bạc râm sương quá nhiều, một người xa xứ chợt thấy giá trị của tình đồng hương khi lang thang trên phố xa lạ trong một buổi chiều đông giá lạnh bất đồng ngôn ngữ không ai quen biết. Những cảm xúc tiếc nuối lẫn hạnh phúc như vậy luôn đan xen vào nhau như những cung bậc trầm bổng không thể thiếu trong tâm hồn của những người đang xa quê, bôn ba nơi đất khách. 

       Đồng hương là gì nhỉ ? Là sự đùm bọc "chẻ chơ" lẫn nhau khi khó khăn, là sự sẻ chia khi trái gió trở trời hay là nồng ấm khi nhận ra giọng nói thân quen nằng nặng nơi xa xứ ?. Có những người xa quê đã tìm thấy nhiều thành công và hạnh phúc, cũng có người vẫn mãi bước chông chênh trên đường đời, nén nỗi nhớ quê hương cồn cào vào sâu thẳm trái tim mình. 

         Cuộc sống là vậy, giữa bộn bề cơm áo gạo tiền mưu sinh nhưng vẫn còn đó những cảm xúc đặc biệt khôn nguôi về quê hương thân yêu của mình. Trái tim có thể thổn thức rung lên khi nghe một giọng nói thân quen vang lên nơi đất khách hay một ánh mắt lo lắng luôn ngóng về quê nhà khi đọc những dòng tin ngắn về cơn lũ đang quét qua, hay cảm giác vỡ òa sung sướng khi vô tình lâu ngày gặp lại một người đồng hương quê nhà giữa chốn thị thành xa lạ. Tự dưng thấy yêu quê hương hơn, con người gắn bó với nhau hơn, hướng về quê hương hơn. Vậy đó, có một điều thật giản dị nhưng thiêng liêng luôn gắn bó nhau giữa tâm hồn con người đó là “quê hương”.    

       Website donghuongtienphuoc.com ra đời như là một sự tất yếu của nhu cầu được sẻ chia, được đóng góp, được sinh hoạt trong một ngôi nhà chung của anh em bà con Tiên Phước trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài.  

      Website donghuongtienphuoc.com là diễn đàn, là chiếc cầu để kết nối những người con Tiên Phước xa quê lại với nhau. Giãi bày những tâm sự cũng như đoàn kết giúp đỡ nhau, sắc son tình nghĩa cùng hướng về quê nhà Tiên Phước thân yêu.   

        Trong quá trình thực hiện website này, chúng tôi có sử dụng một số bài viết, tư liệu và hình ảnh có nguồn gốc từ sách báo hoặc internet mà có thể chưa được thông qua bởi tác giả. Chúng tôi những người làm donghuongtienphuoc.com sẽ rất cảm động và chân thành biết ơn với những góp ý, chỉnh sửa, bổ sung chân tình về sự thiếu sót của chúng tôi để website ngày càng phát triển và là ngôi nhà chung hữu hiệu cho anh em bà con Tiên Phước trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài.   

        Thân ái  !   

       BAN BIÊN TẬP donghuongtienphuoc.com  

 

Giới thiệu Tiên Phước

Lịch sử hình thành Tiên Phước

Văn hóa Tiên Phước

Tính cách con người Tiên Phước

Di tích lịch sử Tiên Phước

Tài nguyên và thổ nhưỡng Tiên Phước

Danh nhân Tiên Phước