www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước đảm bảo đón tết an toàn

 Đến thời điểm này, công tác chăm lo đời sống nhân dân trong tết ở Tiên Phước cơ bản hoàn thành nhằm hướng tới ngày xuân an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

 Trong mấy ngày gần đây, khoảng đất trống trước trụ sở Công an Tiên Phước rộn ràng xe, người chở hoa, cây cảnh về tập kết chuẩn bị cho Hội hoa xuân. Dọc các tuyến đường trung tâm của thị trấn Tiên Kỳ và cầu sông Tiên, cờ hoa biểu ngữ cùng với các các dàn đèn trang trí trên đường đã sáng rực về đêm.

Hai trụ đèn trang trí mới đã được dựng lên, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành phần lắp ráp điện và trồng hoa quanh trụ đèn. Đặc biệt, một số tuyến đường lớn của thị trấn Tiên Kỳ mang tên Tôn Đức Thắng, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp... đã được gắn biển tên đường trong sáng 12.2.

 

Các tuyến đường trung tâm của thị trấn Tiên Kỳ đã rực rỡ cờ hoa.
Các tuyến đường trung tâm của thị trấn Tiên Kỳ đã rực rỡ cờ hoa.

 

Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, cho biết: “UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn phải đảm bảo mọi vấn đề trong dịp tết, đảm bảo cho nhân dân huyện Tiên Phước đón một cái tết an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, những đối tượng là người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân ở khu tái định cư đã được cấp phát gạo, tiền, quà tết của Chủ tịch nước, UBND tỉnh và huyện kịp thời. Lãnh đạo huyện đến thăm, chúc tết, giúp người dân có được một cái tết no ấm, vui vẻ”.

 

        Chủ tịch huyện Hường Văn Minh gắn bảng tên đường Huỳnh Thúc Kháng

Ngoài ra, những hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được UBND huyện xuất cấp gần 10 tấn gạo, mỗi khẩu 30kg, đủ ăn trong hai tháng. Từ các nguồn vận động của huyện và xã, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đã được cấp hơn 3 nghìn suất quà trong dịp tết.

UBND huyện Tiên Phước đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, trực đêm, trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phục vụ nhân dân đón tết an toàn.

Hội hoa xuân Tiên Phước góp thêm sắc màu cho tết.
Hội hoa xuân Tiên Phước góp thêm sắc màu cho tết.

 

Ngành nông nghiệp huyện cũng thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ đông - xuân đảm bảo kế hoạch, cơ cấu giống, lịch thời vụ. Người dân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Các ngành liên quan như nông nghiệp, thú y và các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác nhập - xuất, mua - bán, vận chuyển - tiêu thụ thịt trong những ngày giáp tết. Ngay sau tết, ngành nông nghiệp sẽ bắt tay ngay vào việc hướng dẫn người dân diệt chuột, chống các loại sâu bệnh gây hại lúa, cây màu.

Các loại hàng hóa trên địa bàn huyện Tiên Phước có giá cả tương đối ổn định, dù sức mua có tăng cao trong những ngày cận tết. Giá một số mặt hàng lương thực thực phẩm như gạo, thịt heo, thịt bò, mứt, kẹo, bánh, trà, cà phê, dầu, mì chính, bia, rượu, nước giải khát…tăng nhẹ. Tiên Phước chưa phát hiện có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá, đưa tin thất thiệt, buôn lậu, gian lận thương mại. Đặc biệt, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được quán triệt phải đảm bảo an toàn, ngành y tế túc trực 100% tại các bệnh viện, trạm y tế đề phòng các trường hợp tai nạn, ngộ độc có thể xảy ra.

Tại các xã, thị trấn đều đang diễn ra nhiều hoạt động tập luyện cho các đêm văn nghệ, hô hát bài chòi phục vụ nhân dân. Huyện Tiên Phước cũng tổ chức Hội báo xuân, Hội hoa xuân và giải cờ tướng cấp huyện cho nhân dân vui xuân đón tết. Đặc biệt, ngay sau Tết Nguyên đán là hàng loạt các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Tiên Phước, nên tất cả các hoạt động vui xuân đón tết đều gắn với ngày lễ lớn của huyện.

                                                            Diễm Lệ - Báo Quảng Nam