www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Hà: Hơn 46 triệu đồng tiếp bước cho em đến trường

Hội diễn văn nghệ gây quỹ tiếp bước cho em đến trường của xã Tiên Hà huyện Tiên Phước (Quảng Nam) đã huy động được 46.850.000 đồng từ các nhà hảo tâm. 

Trong không khí vui tươi, rộn rã của những ngày đầu xuân 2015, hòa cùng không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng huyện Tiên Phước (10/3/1975 – 10/3/2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp  tiến tới Đại hội lần thứ 12 của đảng, ngày 23/2, UBND xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã long trọng tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng mừng xuân trao thưởng khuyến học khuyến tài” và gây quỹ tiếp bước cho em đến trường.

 

Chủ tịch UBND xã Tiên Hà, ông Phan Tấn Dũng trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động thường niên của xã Tiên Hà nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Đồng thời tuyên truyền, vận động kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ gây quỹ khuyến học, động viên phong trào khuyến học khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục xã Tiên Hà trong thời gian tới.

 

Tiên Hà: Hơn 46 triệu đồng tiếp bước cho em đến trường - Ảnh 2

Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ kịp thời nên đã tiếp tục được đến trường.

 

Được biết, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học giữa chừng nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ kịp thời về tinh thần và vật chất từ quỹ Hội khuyến học xã, các mạnh thường quân nên các em đã tiếp tục đến trường.

Nhân dịp này, ban tổ chức UBND xã Tiên Hà đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 9 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 9 năm liền với tổng số tiền 7,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hội khuyến học xã Tiên Hà và ông Nguyễn Đình Dưỡng đại diện cho làng Nướng Thạnh Mỹ (bờ kè sông Tiên xã Tiên Cảnh) đã trao học bổng giấy khen và tiền thưởng cho 24 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 11.700.000 đồng. Ông Nguyễn Thắng Cảnh đại diện ban liên lạc hội đồng hương Tiên Hà tại TP HCM trao tặng cho quỹ khuyến học xã Tiên Hà số tiền 20 triệu đồng.

Hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng-mừng xuân, trao thưởng khuyến học khuyến tài” và gây quỹ tiếp bước cho em đến trường lần này đã huy động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ 46.850.000 đồng.

 

 

Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, Chủ tịch UBND xã Tiên Hà, ông Phan Tấn Dũng nhấn mạnh: “Xã hội hóa giáo dục là chủ trương lớn của Đảng, nhà nước ta nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng quan tâm chăm lo. Xã Tiên Hà xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã ủng hộ quỹ khuyến học của xã trong thời gian qua.

Chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm cho tất cả học sinh, sinh viên có cơ hội đến trường, phát huy tốt thành tích học tập. Quyết tâm phấn đấu không để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học”, ông Dũng đặt quyết tâm.

                                                                 Nhân Nghĩa - Báo Đời Sống & Pháp Luật