www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt Tam Kỳ - Bắc Trà My

Theo đề nghị của các huyện Tiên Phước và Bắc Trà My, ngày 19.7.2021, Sở Giao thông vận tải ban hành Thông báo 2203 tạm dừng một số hoạt động vận tải hành khách đi, đến 2 huyện này để phòng chống dịch Covid-19.

 

Lực lượng chốt chặt huyện Bắc Trà My thực thi nhiệm vụ tấm sát, kiểm tra người và phương tiện giao thông ra vào địa bàn huyện phòng, chống dịch Covid-19.
Kiểm soát người ra vào địa bàn Bắc Trà My. Ảnh: VĂN BÌNH

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt tuyến Tam Kỳ - Bắc Trà My và ngược lại; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng đi đến xã Tiên Hà, thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tam Ngọc, Tiên Phước) và ngược lại; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở người đi cách ly, xe chở bệnh nhân cấp cứu, hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 20.7 cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo còn yêu cầu các phương tiện được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch như quy tắc 5K; bắt buộc thực hiện khai báo y tế qua các phần mềm: tokhaiyte.vn, Bluezone hoặc Ncovi; phương tiện phải được khử khuẩn hằng ngày; tất cả chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến (kể cả lái xe)...

UBND các huyện Tiên Phước, Bắc Trà My chỉ đạo lực lượng công an tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Văn Bình - Báo Quảng Nam