www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Những bữa cơm đầy trách nhiệm

Trên địa bàn huyện Tiên Phước hiện nay có 6 khu cách ly với gần 600 công dân từ các vùng dịch trong và ngoài huyện về cách ly trên địa bàn. Để bảo đảm được các bữa ăn, phục vụ các nhu yếu phẩm hàng ngày cho bà con là việc làm không hề đơn giản, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Phước giao cho Cơ quan quân sự huyện bảo đảm toàn bộ các mặt từ khâu quản lý điều hành, điều phối, phân chia phù hợp cho các điểm cách ly bảo đảm cơm ăn, nước uống hằng ngày cho bà con về cách ly tại huyện theo tiêu chuẩn qui định.

Ngoài bảo đảm trên, từng bữa ăn phải hợp khẩu vị của từng người là công việc càng không hề đơn giản tý nào. Nếu không có được các lực lượng cùng tham gia phối hợp bảo đảm thì cơ quan quân sự huyện cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi chúng tôi đến thăm khu vực bảo đảm nấu ăn tại Trường mẫu giáo thôn 5 xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước, được chị Nguyễn Thị Diệu Hải, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tiên Cảnh cho biết: "Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Hội phụ nữ chúng tôi triển khai cho các chi hội từ các thôn sắp xếp thời gian đến cùng quân sự lo bảo đảm cơm nước hàng ngày cho bà con, xã tôi có 7 thôn cứ mỗi ngày chúng tôi triển khai cho mỗi thôn phục vụ một bữa, giáp lại một tuần xoay vòng để bảo đảm, nhưng các anh bình thường thì ở đây, các chị em có một số chị cũng rất là hoàn cảnh khó khăn, nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc.. giặc đến nhà đàn bà cũng đánh nên chị em tạm gác lại đến tham gia với tinh thần tích cực, các chị sáng dạy đến từ sớm, người lo rau, người lo bí cà, người lo thịt cá...với số lượng chị em đến tham gia mỗi ngày từ 25 đến 30 người phục vụ cho gần 600 người ăn đủ ba bữa (sáng, trưa, chiều) đòi hỏi hàng ngày phải thay đổi món ăn thường xuyên cho bà con..."

Có thể nói những con người trên làng quê miền trung du xứ Quảng, ở đâu đâu, người người cũng đều là những chiến sĩ thầm lặng, biết lo cái khó, cái khổ cho mọi người khi gặp thiên tai, dịch bệnh, biết chia sẻ đồng cam, cộng khổ...

Nguyễn Văn