www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ánh đèn pha tai họa

CATP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can: Võ Quốc Dân (1994), Hồ Anh Vũ (1998), Hồ Đức Hảo (2001, cùng trú H. Tiên Phước, Quảng Nam); Nguyễn Nhiệm Trường (2004), Nguyễn Văn Linh (2003), Doãn Quốc Mãn (2001), Ngô Hoàng Vĩ (2002) và Nguyễn Văn Vĩnh Trinh (2003, cùng trú TP Tam Kỳ) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”.

 

6 đối tượng đang bị tạm giam cùng hung khí gây án.

Trước đó, lúc 1 giờ 30 ngày 14-3, CATP Tam Kỳ nhận tin báo từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn V. (2001, trú xã Tam Anh Nam, H. Núi Thành, Quảng Nam) trong tình trạng trên người có nhiều vết chém. Theo thông tin người đưa bệnh nhân vào viện, V. bị chém tại một quán nhậu vỉa hè gần bờ hồ Nguyễn Du (P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ).

Tiếp nhận thông tin, Đội CSHS CATP Tam Kỳ đã khẩn trương có mặt để kiểm tra hiện trường, đồng thời thu thập thông tin từ các nhân chứng. Tại hiện trường, lực lượng CA ghi nhận nhiều bàn ghế của quán bị đập bể, máu chảy vương vãi khắp nơi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, lực lượng CA xác định được 8 nghi can là Vũ, Hảo, Linh, Mãn, Vĩ, Trinh, Dân và Trường nên tiến hành truy nóng các đối tượng trong đêm.

Một ĐTV Đội CSHS CATP Tam Kỳ cho hay, sau khi xác định được các đối tượng nghi vấn, Đội đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CATP triển khai tất cả lực lượng tiến hành truy nóng các đối tượng. Trong ngày 14-3, lực lượng CA đã tiếp cận, mời Hồ Anh Vũ, Hồ Đức Hảo, Nguyễn Văn Linh, Ngô Hoàng Vĩ, Doãn Quốc Mãn, Nguyễn Văn Vĩnh Trinh và Nguyễn Nhiệm Trường về cơ quan CA để làm việc. Cùng ngày, VKSND TP Tam Kỳ phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp 8 đối tượng trên đã được Đội CSHS CATP Tam Kỳ thực hiện để phục vụ công tác điều tra. Riêng đối tượng Võ Quốc Dân, sau khi gây án đã bỏ trốn.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai, lúc đang ngồi “chén chú chén anh” với nhau bỗng hết rượu nên cử Trường đi mua. Lúc đến quán rượu, Trường vô tình rọi đèn pha xe máy vào mặt của V. đang ngồi “lai lai” với nhóm bạn tại quán. Cho rằng Trường có hành động khiêu khích nên V. đến gây gổ, sau đó hai bên có xảy ra xô xát. Lúc Trường quay về có kể lại sự việc cho cả nhóm nghe. Bực tức, cả nhóm thống nhất về nhà xách “hàng” đến quán nhậu chém anh V. thương tích rồi bỏ đi. Từ lời khai của các đối tượng, CATP Tam Kỳ đã thu hồi được 4 con dao là hung khí các đối tượng dùng để gây án.

Hiện nạn nhân V. đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Cơ quan CSĐT CATP Tam Kỳ đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích của nạn nhân V. để có cơ sở xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngày 20-3, CATP Tam Kỳ cho biết đã thực hiện lệnh tạm giam 6 đối tượng: Vũ, Hảo, Linh, Mãn, Vĩ, Trinh; riêng Nguyễn Nhiệm Trường chưa đủ tuổi nên sau khi làm việc đã giao cho gia đình quản lý. Đối với Võ Quốc Dân sau khi gây án đã bỏ trốn, hiện CATP Tam Kỳ đang vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

“Mâu thuẫn xuất phát từ chuyện rất đơn giản, nhưng các đối tượng đã cầm hung khí chém người gây thương tích nghiêm trọng. Hành động này thể hiện tính chất côn đồ của nhóm đối tượng, cần bị nghiêm trị đúng quy định để răn đe, giáo dục các đối tượng khác”, một ĐTV Đội CSHS CATP Tam Kỳ cho hay.

                              Lê Vương - Báo CA Đà Nẵng