www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Xuân về ấm áp tình người, tình nhân ái

Năm Ất Mùi 2015 là năm huyện Tiên Phước tổ chức nhiều sự kiện, nhiều hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Tiên Phước (10/3/1975-10/3/2015). Các cấp, các ngành ra sức thi đua, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã tổ chức có hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2015.

     Toàn hệ thống Hội từ huyện đến cơ sở vận động và trao tặng trên 1.950 suất quà (gồm: quà, tiền mặt, bò, xe đạp, quần áo và nhà ở) cho cụ già neo đơn, cụ già cao tuổi, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam với tổng gia trị trên 549 triệu đồng.

    Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước thực hiện phong trào có ý nghĩa nhân văn này là gia đình chị Nguyễn Hồng Mai Thủy, tại 225/1, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 4, gia đình chị Thủy  tiếp tục giành tình cảm đặc biệt đối với các cụ già neo đơn, khó khăn của huyện Tiên Phước. Hàng năm, khi Xuân về gia đình chị lại gửi tặng hơn vài trăm suất quà cho các cụ, Xuân Ất Mùi 2015 này, gia đình chị gửi tặng 370 suất quà với tổng giá trị hỗ trợ trên 96 triệu đồng để góp phần cùng với các cụ già đón Tết cổ truyền của dân tộc được ấm áp và đầy đủ hơn.

Trong dịp này, Thường trực Huyện hội đã phối hợp cùng UBND xã Tiên Châu tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng ngôi Nhà Tình nghĩa cho vợ liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Có, với kinh phí trên 103 triệu đồng (trong đó, Khối Thi đua doanh nghiệp 2, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 45 triệu đồng, phần còn lại do Hội Chữ thập đỏ và địa phương vận động).

  Cũng trong dịp Tết, tình nguyện viên Anna Papoutsakit quốc tịch Úc đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại huyện Tiên Phước. Đây là các hộ gia đình đã được bà Anna tặng bò giống sinh kế trong thời gian qua. Trong đợt này, ngoài việc tặng xe đạp, các vật dụng thiết yếu gia đình, bà Anna tiếp tục tặng bò giống cho gia đình chị Huỳnh Thị Sen có chồng bị tai nạn chết để lại 4 con nhỏ (tại thôn Hội Lâm, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước). Tổng số tiền tặng quà và bò giống đợt này là 21 triệu đồng. Chương trình tặng bò giống cho các hộ dân nghèo được chính quyền và người dân đánh giá cao, góp phần “xóa đói giảm nghèo”, cải thiện cuộc sống của người dân địa phương.

Như vậy, với trách nhiệm được giao, mùa Xuân này, những người làm công tác Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước lại góp phần mang một mùa Xuân ấm áp và đầy nghĩa tình cho những gia đình neo đơn,  khó khăn, bất hạnh trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

                    

 

                                                              Theo Hội CTĐ Tiên Phước