www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Video clip: Phóng sự về trường THCS Lý Tự Trọng, Tiên Kỳ

Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng là một trong những trường đầu tiên của ngành giáo dục huyện Tiên Phước được thành lập sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Lúc đó, trường mang tên là Trường phổ thông cấp II Tiên Kỳ, có cơ sở đặt tại thôn Hữu Lâm, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Từ năm học 1997-1998, do chia tách tỉnh, trường có quyết định thành lập mới với tên gọi là Trường THCS Lý Tự Trọng và được chuyển về cơ sở mới xây dựng trên địa bàn thôn Bình Yên, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước.

Là một trường nằm ở khu vực trung tâm của huyện, được địa phương và ngành chọn để đầu tư xây dựng điểm, Trường THCS Lý Tự Trọng có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang và bề dày thành tích đáng tự hào trong công tác thi đua dạy và học. Trong những năm qua, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín của mình, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối THCS của ngành giáo dục huyện Tiên Phước và bước đầu đã được các trường bạn trong tỉnh Quảng Nam biết đến.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quí đồng hương video clip phóng sự dưới đây về trường THCS Lý Tự Trọng của đài truyền hình Quảng Nam (QRT) để quí đồng hương hiểu thêm về ngôi trường này: