www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên An tiếp tục công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, các ngành, Hội, đoàn thể xã Tiên An huyện Tiên Phước đã chủ động, nghiêm túc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Trong tháng 2 vừa qua, BCH Đoàn xã đã phối hợp với Hội LHPN và Trung tâm văn hóa xã Tiên An tổ chức tuyên truyền lưu động và phát 400 tờ rơi về những vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

      Trước diễn biến dịch bệnh ngày ngày phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng, dưới sự chỉ đạo của ngành cấp trên và BTV Đảng ủy xã, ngày 20/3/2020 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tiên An đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên, Trạm Y tế xã, TT văn hóa xã tổ chức tuyên truyền lưu động đợt 2 đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân ở những nơi khó tiếp cận thông tin.

      Bằng hình thức tuyên truyền lưu động, phát 300 tờ rơi nhằm truyền tải đến nhân dân những thông tin hữu ích về phòng, chống dịch bệnh như dấu hiệu mắc bệnh; cách xử lý khi mắc bệnh; 9 điều cần nhớ để chủ động phòng bệnh; rửa tay đúng cách; sử dụng khẩu trang đúng cách; cách ly tại nhà khi có những trường hợp gia đình có người thân đi từ vùng dịch trở về…

     Ngoài ra, để bà con nhân dân thường xuyên nắm bắt thông tin, Mặt trận và các Hội, Đoàn thể còn phân công để đi tuyên truyền lưu động vào các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần.  Bên cạnh hình thức tuyên truyền lưu động, chiều ngày 21/3/2020, Huyện đoàn Tiên Phước cùng BCH Đoàn xã Tiên An đã tổ chức chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại làng dân tộc Cor, Tiên An. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: khám bệnh, cấp phát thuốc cho người già và trẻ em; hướng dẫn cho các em nhỏ rửa tay đúng cách; cấp phát tờ rơi và xà phòng cho các hộ tại làng; cắt tóc miễn phí cho bà con ở đây.

     Những việc làm trên tuy không lớn nhưng đã góp phần quan trọng giúp nhân dân, đoàn viên, hội viên nhận thức đầy đủ về dịch Covid-19, qua đó có hành động, ứng xử phù hợp, để không chủ quan song cũng không hoang mang trước dịch bệnh.

8
 
10
                                                  Theo Đoàn xã Tiên An