www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước khuyến học khuyến tài đầu xuân

Sáng 15/2/2024, UBND huyện Tiên Phước tổ chức Lễ trao Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVII - năm 2024; vinh danh 88 gương mặt hiếu học, có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc năm 2023.

 

 

 

20240215_084600(1).jpg
Lễ trao Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVII của huyện Tiên Phước. Ảnh: D.L

 

 

Tiên Phước là vùng đất nổi tiếng hiếu học của xứ Quảng và cả nước, nơi tự hào đã sinh ra các bậc chí sĩ, đại khoa như Phan Châu Trinh, Nguyễn Đình Tựu, Lê Vĩnh Khanh.

Đặc biệt là tiến sĩ, chí sĩ yêu nước kiệt xuất Huỳnh Thúc Kháng, một trong những “Tứ Hổ” của đất Trung Kỳ xưa. Tiếp nối truyền thống này, từ năm 2004, huyện Tiên Phước quyết định thành lập Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng nhằm vinh danh những tấm gương hiếu học trên địa bàn huyện.

Ông Đặng Công Dung - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tiên Phước cho biết: “Qua 20 thành lập, nhiều lần điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện quy chế, điều lệ, Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đã và đang nhận được sự cổ vũ, hưởng ứng, đóng góp nhiệt tình cả về trí tuệ, tinh thần lẫn vật chất của cán bộ, nhân dân, của những người con Tiên Phước đang làm ăn, sinh sống trên khắp mọi miền đất nước và của những người có tình cảm yêu mến, gắn bó đặc biệt, sâu sắc với mảnh đất hiếu học này.

Đến nay, Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đã tạo được uy tín, chất lượng và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua học tập trong thế hệ trẻ Tiên Phước”.

 

 

p2.jpg
Bí thư Huyện ủy Tiên Phước Phạm Văn Đốc và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước Dương Đức Lin trao giải thưởng cho hai cá nhân là phó giáo sư, tiến sĩ.

 

 

Trong 20 năm qua, Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đã vinh danh 1.339 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Những cá nhân được nhận giải thưởng thời gian qua là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, bác sĩ đạt loại xuất sắc, giỏi; học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm và đạt huy chương vàng, bạc ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Họ luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, công việc và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, góp phần tích cực nâng cao uy tín, giá trị, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng trong các thế hệ học sinh, sinh viên và nhân dân Tiên Phước.

Được vinh danh dịp này, tân TS.Võ Duy Nghĩa (ngành Nhân học) nói: “Nhận Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng là vinh dự của cá nhân tôi và những người con quê hương Tiên Phước được vinh danh. Giải thưởng đã trở thành nguồn động lực cho cá nhân tôi từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường.

 

 

p1.jpg
Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước Trầm Quế Hương trao giải thưởng cho cá nhân xuất sắc.

 

 

Sự kiên trì, bền bỉ, vừa học vừa làm của tôi đến nay đã hái được quả ngọt. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục cống hiến, đóng góp cho quê hương phù hợp với công việc của bản thân”.

Đặc biệt, nhiều cá nhân được vinh danh tiếp tục chung tay cùng với địa phương xây dựng Quỹ Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng. Qua đó, nâng đỡ các em lớp sau trưởng thành cũng như có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của huyện.

Diễm Lệ - Báo Quảng Nam