www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước: Đã di dời hơn 9.000 nghìn người dân đến nơi an toàn

 Theo thông tin mới nhất từ Ban PCLB huyện Tiên Phước, đến 17 giờ ngày 9.11, toàn huyện đã di dời được 1.891 hộ dân vùng xung yếu với 9.455 khẩu đến nơi trú ẩn.

 

 

       

                                 Bộ đội giúp các trường học chèn chống trước bão.

 

      Toàn huyện dự kiến di dời khoảng 15.000 người đi tránh bão, không chỉ những hộ trong vùng xung yếu, mà hộ dân có nhà cửa không an toàn cũng được di dời. Theo chỉ đạo, trước 19 giờ hôm nay, nếu hộ nào nhất quyết không di dời, chính quyền buộc phải có biện pháp cưỡng chế di dời.

 

                 Tại xã Tiên Cảnh, người dân đã được di dời đến trường học để tránh bão.

 

        Nơi trú ẩn được các xã, thị trấn bố trí ở những trường học, trạm y tế, nhà dân đảm bảo được an toàn cho người dân. Toàn bộ người già, trẻ em, phụ nữ được di dời đến nơi trú ẩn trước, chỉ có thanh niên đàn ông ở nhà chống bão, nhưng được chỉ đạo đến thời điểm gió thổi mạnh, họ cũng phải đến nơi trú ẩn, không được ở nhà.

 

                 Tại địa điểm tránh bão, các nhu yếu phẩm cần thiết đều sẵn sàng phục vụ người dân.

 

      Người dân Tiên Phước cũng đã khẩn trương đào hầm trú ẩn từ sáng nay, đến nay đã có hơn 80 hầm trú ẩn được đào tại nhà dân, với sự giúp sức của lực lượng công an, dân quân, quân đội. Đến tối 9.11, công tác chằng chống nhà cửa, dự trữ nhu yếu phẩm... đã được người dân và chính quyền huyện Tiên Phước cơ bản thực hiện xong.

                                                                                                      Diễm Lệ , Báo Quảng Nam