www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước chăm lo nhân dân trong dịp tết

Huyện Tiên Phước đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, tạo điều kiện để nhân dân đón xuân, vui tết đầm ấm, không để người dân nào bị thiếu đói trong dịp tết.

 

Cựu chiến binh xã Tiên Châu ra quân xây dựng tuyến giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết. Ảnh: H.H
Cựu chiến binh xã Tiên Châu ra quân xây dựng tuyến giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết. Ảnh: H.H 

Sửa sang đường sá

Tranh thủ những ngày giữa tháng Chạp thời tiết nắng ấm, Hội Cựu chiến binh xã Tiên Châu vận động cán bộ, hội viên phối hợp với tổ đoàn kết số 37, thôn Thanh Khê (xã Tiên Châu) tổ chức ra quân san lấp mặt bằng và đổ bê tông tuyến đường vào tổ với chiều dài gần 100m, mặt đường rộng 2m nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong dịp đón xuân, vui tết.

Ông Trần Minh Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tiên Châu cho biết: “Thấy đoạn đường này thường xuyên bị lầy lội vào mùa mưa khiến việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn, hội đã đứng ra vận động hội viên đóng góp hỗ trợ 11 triệu đồng, đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ cát sỏi, nhân dân trong khu dân cư đóng góp thêm kinh phí để xây dựng tuyến đường. Hoạt động của hội đã được bà con hưởng ứng tích cực, phấn khởi chung tay hoàn thành sớm đoạn đường kịp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới”.

Cùng với sự chủ động từ cơ sở, huyện Tiên Phước đã triển khai nhiều hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi của nhân dân trong dịp vui xuân, đón tết. 

Ông Phạm Việt Hậu – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện cho biết: “Chúng tôi tham mưu UBND huyện chỉ đạo công tác đảm bảo giao thông trước, trong và sau tết tại các địa phương. 

Đồng thời, đầu tư kinh phí hơn 2 tỷ đồng tập trung sửa chữa các tuyến ĐH1.TP, ĐH9.TP, ĐH15.TP, ĐH10.TP và một số tuyến xung yếu, có lưu lượng xe lớn mà bị hư hỏng nặng. Đối với hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ, đề nghị các ngành liên quan ở tỉnh có biện pháp khắc phục đảm bảo giao thông thuận lợi trước trong và sau tết. 

Chúng tôi phối hợp các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý kiểm soát giá cả, chất lượng các mặt hàng và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện việc trang trí, chỉnh trang khu vực trung tâm huyện, tạo bộ mặt đô thị khang trang phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết”.

Đảm bảo an sinh xã hội

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, huyện Tiên Phước có gần 11.000 người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được nhận quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

Ông Tăng Ngọc Đức – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện cho biết, cùng với việc khẩn trương rà soát lại một lần nữa đối tượng hưởng các chế độ, chính sách để kịp thời chuyển quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh đúng người, đúng đối tượng, đơn vị đã tham mưu UBND huyện lên danh sách thăm, tặng quà cho 867 đối tượng người có công cách mạng, các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo qua các thời kỳ và các đối tượng xã hội khác với số tiền hơn 400 triệu đồng; thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc Co với hơn 400 suất, kinh phí 117 triệu đồng. 

Huyện cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ 116 tấn gạo để phân phát cho người dân có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết và giáp hạt đầu năm 2022 để giúp nhân dân có thêm điều kiện vui xuân, đón tết cổ truyền.

Ông Trầm Quế Hương – Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, huyện triểu khai quyết liệt các giải pháp bình ổn thị trường hàng hóa, tổ chức hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, truy quét, trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

“Nhằm phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, huyện tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trong đó, tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các gia đình nghèo bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động... 

Phải bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm; tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 ngay từ đầu năm” - ông Hương chia sẻ.

Phạm Hoàng - Nguyễn Hưng, Báo Quảng Nam