www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tai họa ập xuống một gia đình khó khăn

Gia đình anh Bùi Văn Ninh (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1980), ở thôn Tài Đa, xã Tiên Phong huyện Tiên Phước, Quảng Nam vốn đã nghèo khó, nay càng thêm khốn khổ khi chị Nga vừa phát hiện căng bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Từ khi cưới nhau vào năm 2004, vợ chồng anh Ninh chị Nga luôn chăm lo làm ăn, tằn tiện từng đồng, quyết tâm vượt qua khó khăn để vươn lên xây dựng mái ấm gia đình. Rồi lần lượt 3 cô con gái chào đời. Khó khăn thêm chồng chất nhưng hai vợ chồng vẫn còn nhiều niềm hy vọng phía trước. Anh Ninh ngày ngày đi làm thợ hồ với số tiền công ít ỏi. Tranh thủ thời gian làm nương rẫy thêm. Chị Nga thì đi làm công nhân rồi về phụ anh lo gia đình. Cuộc sống vất vả nhưng anh chị tin rằng, mọi cố gắng sẽ được bù đắp khi các con lớn khôn, có cuộc sống khá hơn sau này. 

Khi 3 đứa con gái dần lớn lên đến tuổi ăn học (hiện em Bùi Thị Tuyết Lan đã 16 tuổi, bé Bùi Thị Tuyết Linh 9 tuổi, bé Bùi Thị Thanh Thúy 4 tuổi), anh chị vay 50 triệu đồng để sửa lại căn nhà cũ để các con có nơi ăn ngủ, học hành đàng hoàng.

 Anh Ninh đang vừa lo chạy tiền cứu chữa cho chị Nga vừa lo chăm sóc con, cháu và mẹ già.

Nhưng bao nhiêu tiền làm ra cũng không đủ để trả nợ. Vì anh Ninh và chị Nga còn phải nuôi thêm người mẹ già đã 65 tuổi bị bệnh tâm thần. Càng khó khăn hơn khi mới đây, anh Ninh phải nuôi thêm hai đứa cháu ruột không nơi nương tựa. Bao nhiêu cơ cực càng thêm nặng gánh trên vai khiến cho người đàn ông mới gần 40 tuổi ấy như thêm già nua, gầy mòn. Về phần chị Nga, khi sinh xong đứa con thứ 3 thì bác sỹ đã chẩn đoán chị bị bệnh tim mạch, thể trạng có dấu hiệu mắc nhiều bệnh, phải hạn chế lao động.

Nhưng tai họa mới thật sự ập xuống khi vào khoảng thời gian cuối năm 2019, chị Nga sau vài lần thấy ốm đau trong người đã quyết định đi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Anh Ninh và chị Nga đã suy sụp khi các bác sỹ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Không tin kết quả, anh chị vay mượn tiền để ra bệnh viện Trung ương Huế khám. Ở đây, một lần nữa kết quả vẫn là ung thư phổi giai đoạn cuối.

Chị Nga đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế (khoa Ung bướu).

Trong những ngày điều trị, chị Nga cứ liên tục hỏi mình sống thêm được mấy năm nữa. Rồi các con sẽ ra sao khi chị chết đi. Còn anh Ninh chỉ ở với vợ được vài ngày rồi phải lo về nhà chăm con, chăm cháu, lo cho mẹ già. 

Đến thăm gia đình anh Ninh trong không khí vô cùng ảm đạm, buồn bả, anh rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Mấy bữa nay tôi chẳng đi làm gì được nữa. Phần thì lo con cháu, phần thì tinh thần suy sụp. Thấy vợ nằm đau vậy mà thương quá. Nghe kể vợ thèm cái bánh bao mà không ăn được vì kiêng chữa bệnh, tôi không cầm được nước mắt. Bây giờ chỉ mong có phép màu cho vợ khỏi bệnh rồi về cùng làm ăn nuôi con cháu, trả nợ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ:

Anh Bùi Văn Ninh - Thôn Tài Đa xã Tiên Phong huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.

Số điện thoại: 036.5915.639.

Hoặc

Bùi Thị Khánh (em ruột anh Ninh): Số tài khoản 0651000641228 - Ngân hàng Vietcombank

                                                                        Tường Quân