www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Sát hại rồi vất 2 người ngang đường ray cho tàu cán ?

 Liên quan đến vụ việc hai thanh niên Lâm Tấn Trọng (16 tuổi) và Nguyễn Văn Thức (17 tuổi), cùng trú ở huyện Tiên Phước - Quảng Nam, bị đoàn tàu hỏa Thống Nhất tông chết trong đêm 3/11 tại địa bàn thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam vừa xuất hiện tình tiết mới do gia đình nạn nhân cung cấp. Họ cho rằng người thân của họ bị sát hại trước đó.

 

>>Tàu hỏa tông chết 2 người ngủ trên đường ray 

Anh Nguyễn Văn Trọng, anh ruột của một trong hai nạn nhân cho biết:  Khi đưa thi thể 2 nạn nhân về lo hậu sự, gia đình phát hiện nghi vấn cho rằng con em mình bị sát hại trước khi tàu lửa tông chết.

"Tối 3/11, nhận tin báo, tôi xuống hiện trường thấy em trai bị tàu lửa cán làm 3 khúc, cứ nghĩ em mình ngủ quên trên đường rày và bị tàu lửa cán chết.

Nhưng, khi tổ chức khâm liêm cho em để mai táng gia đình phát hiện em Thức có một vết cắt tại cổ, giống như có người cầm dao cắt, và một vết trên đầu như bị chặt bằng dao” - anh Trọng kể lại

Trong khi đó, nạn nhân thứ 2 trong vụ việc cũng có một vết giống dao cắt trên ngực và bàn chân bị trầy xước như bị kéo lê trên đường.
 

 

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.


Theo 3 người bạn thân đi cùng với nạn nhân trong tối xảy ra vụ việc: Trước khi xảy ra sự việc 2 nạn nhân này có mâu thuẫn và xảy ra xô xát với một bảo vệ của Bệnh viện Nhi Quảng Nam nằm trên đường Lý Thường Kiệt (phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) và một người tên Hưng cùng quê.

Sau đó, Công an phường Hòa Thuận đã mời về trụ sở làm việc và cả nhóm ra về. Khi về gần đến khu nhà trọ tại phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Thức và Trọng tách nhóm ra đi dạo dọc đường sắt thì lúc này có hai thanh niên đi trên xe máy bám theo, cho đến khuya nhận tin báo Trọng và Thức bị tàu lửa cán chết.

Theo anh Trọng, cách nơi xảy ra cái chết của em mình gần 200m và các bạn của Thức còn thấy vết máu.

“Với những nghi ngờ trên chúng tôi cũng đã gửi đơn đến Công an TP.Tam Kỳ, yêu cầu làm rõ cái chết của em tôi”, anh Trọng cho biết.
 

Bức thư kêu cứu của gia đình nạn nhân gửi đến cơ quan chức năng.
Bức thư kêu cứu của gia đình nạn nhân gửi đến cơ quan chức năng.


Trước những nghi ngờ của người nhà nạn nhân, ông Lê Văn Hòa, Đội trưởng Đội điều tra của Công an TP.Tam Kỳ cho rằng: “Có thể do gia đình biết trước khi Trọng và Thức bị tàu lửa cán chết có gây mâu thuẫn đánh nhau với người khác nên sinh ra nghi ngờ họ bị sát hại, nhưng chúng tôi khẳng định Trọng và Thức chết là do tàu lửa cán.

Bởi qua quá trình điều tra và người lái tàu cho biết, thấy hai người này ngồi trên đường ray và lái tàu đã hụ còi liên tục nhưng họ không nghe”.

Trước đó, lúc 0h18 phút ngày 3/11, đoàn tàu SE7 đang chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn đến km 863+400 nằm trên địa phận phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã gây tai nạn với Trọng và Thức.

Hậu quả, Thức chết tại chỗ, còn Trọng chết trên đường đi cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an TP.Tam Kỳ có mặt khám nghiệm hiện trường, đồng thời lấy lời khai đối với lái tàu Đặng Hữu Sơn. Gia đình các nạn nhân đồng ý làm đơn xin đem thi thể về quê mai táng.

                                                                                                        Hồng Sơn
Báo Đất Việt

 Tàu hỏa tông chết 2 người ngủ trên đường ray