www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Sẵn sàng đón đồng hương về quê nhà Tiên Phước

Dự kiến ngày 21.7.2021, Quảng Nam sẽ xuất phát chuyến xe đầu tiên đưa bà con đồng hương TP.Hồ Chí Minh về lại quê nhà. Hiện khu cách ly tại hầu hết địa phương đã sẵn sàng…

 Để chuẩn bị sẵn sàng đón người về từ vùng dịch cách ly tập trung, huyện Tiên Phước đã trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết và điều kiện cho khoảng 150 người. Các trường học trên địa bàn xã Tiên Cảnh được chọn làm nơi cách ly tập trung gồm Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (đang có 73 người), Trường Tiểu học Mính Viên. 

Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, trước mắt huyện sẽ phối hợp với Hội đồng hương Tiên Phước tại TP.Hồ Chí Minh xét chọn 50 trường hợp khó khăn đón về cách ly tập trung theo đúng diện ưu tiên.

Theo thông tin từ Hội đồng hương Tiên Phước tại TP.Hồ Chí Minh, số người đăng ký về quê ngày càng đông, đến ngày 17.7 đã có khoảng 700 người đăng ký, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai sắp đến ngày sinh nở. 

Theo ông Huy, sau khi có danh sách cụ thể, lịch trình đưa đón, huyện Tiên Phước sẽ bố trí nhân lực, phương án đón người về cách ly tập trung. Vì đợt dịch Covid-19 lần này rất phức tạp, nên khi bố trí cho người được cách ly tập trung, luôn phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người, chỉ sử dụng 50% công suất của khu cách ly nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.

Diễm Lệ - Báo Quảng Nam