www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Quảng Nam sẽ quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đó là khẳng định của đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy với cử tri huyện Tiên Phước tại cuộc tiếp xúc vào sáng nay 20.4.2022. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có đại biểu Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội.

 

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình và Tạ Văn Hạ tiếp xúc cử tri huyện Tiên Phước sáng nay 20.4. Ảnh: N.Đ
Đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình và Tạ Văn Hạ tiếp xúc cử tri huyện Tiên Phước sáng nay 20.4. Ảnh: N.Đ

Cử tri Tiên Phước đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; hoạt động sôi nổi, kịp thời ban hành những quyết sách lớn đối với sự phát triển đất nước của Quốc hội (khóa XV) qua các kỳ họp. Đặc biệt, cử tri bày tỏ sự ủng hộ, đồng thuận rất cao đối với công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước thời gian qua. 

Cử tri Trần Nguyên Quán (xã Tiên Thọ) cho biết, những ngày gần đây nhiều tướng lĩnh quân đội, quan chức Bộ Ngoại giao bị bắt giam để tiếp tục điều tra, xử lý đã thể hiện quyết tâm lớn của Đảng, Nhà nước trong công tác chống “giặc nội xâm”, tiếp tục minh chứng rõ quan điểm xử lý nghiêm minh đối tượng có hành vi tham nhũng, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ và bất kể đó là ai.

Trao đổi làm rõ thêm các vấn đề cử tri nêu, đại biểu Phan Thái Bình khẳng định, cùng với Trung ương, Quảng Nam đã làm rất quyết liệt với tinh thần chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với hành vi tham nhũng. Thời gian tới Quảng Nam làm quyết liệt hơn công tác này với tinh thần không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ, xử lý nghiêm khắc đối tượng có hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Cử tri Trần Nguyên Quán phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay 20.4. Ảnh: N.Đ
Cử tri Trần Nguyên Quán phát biểu tại cuộc tiếp xúc. Ảnh: N.Đ

Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm. Qua đó, góp phần tập trung cho những vấn đề đặt ra đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay. Đại biểu Phan Thái Bình mong bà con cử tri tiếp tục ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng của Trung ương, của tỉnh thời gian tới.

Đối với phản ánh của cử tri về việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Nhà lưu niệm Cụ Huỳnh (xã Tiên Cảnh) và di tích Khu tưởng niệm Cây Cốc (xã Tiên Thọ) chậm tiến độ, đại biểu Phan Thái Bình cho rằng cử tri phản ánh đúng. Theo đó, đề nghị UBND huyện Tiên Phước phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (chủ đầu tư) đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án nâng cấp, mở rộng Nhà lưu niệm Cụ Huỳnh. 

Đối với dự án Khu tưởng niệm Cây Cốc, ngoài ngành ngân hàng hỗ trợ 10 tỷ đồng, tỉnh đầu tư 30 tỷ đồng để thực hiện. Năm ngoái tỉnh bố trí 6 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng nhưng không làm được, huyện phải trả lại. Năm nay tiếp tục được bố trí vốn mà huyện không thực hiện được nữa thì tỉnh nhất quyết sẽ điều chuyển vốn sang cho dự án khác. Khi đó, huyện sẽ phải bỏ kinh phí ra để đầu tư xây dựng. 

Nguyên Đoan - Báo Quảng Nam