www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Phật Giáo Đà Nẵng tặng quà Tết tới người nghèo ở Tiên Phước

Vừa qua, tại thị trấn Tiên Kỳ (Tiên Phước, Quảng Nam), NT.Thích nữ Hạnh Tâm cùng đoàn Phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã đến thăm và trao tặng 180 phần quà Tết đến các hội viên Hội Người mù huyện Tiên Phước.

 Ngoài ra, đoàn đã chọn 10 trường hợp đặc biệt khó khăn để trao tặng những chiếc áo ấm - giúp bà con chống rét trong dịp Tết trên vùng núi Tiên Phước; đồng thời động viên tinh thần vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bà con nơi đây, chúc bà con an lành và thịnh vượng.

Được biết, Hội Người mù huyện Tiên Phước hiện có 175 hội viên đang sinh sống tại 15 xã, trong đó có 20 hội viên lớn tuổi có hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa - hội phải cưu mang về đời sống nên số hội viên không có thu nhập ngày càng tăng cao, đời sống đang gặp nhiều khó khăn.

tien phuoc.JPG
Chư Ni tặng quà và an ủi những người già, chúc họ đón Tết hoan hỷ

 

Quà gồm gạo, mì ăn liền, 2 chai dầu ăn, thực phẩm khô, chăn ấm và bột ngọt, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng. Tổng giá trị của chuyến từ thiện hơn 70 triệu đồng, nguồn kinh phí do các Phật tử TP.Đà Nẵng đóng góp. 

Dịp này, đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền đến thăm nơi làm cơ sở sản xuất tăm tre và chổi đót của hội, các thành viên trong đoàn đã mua ủng hộ sản phẩm của Hội do 8 hội viên tham gia sản xuất.

                                                                  Thanh Nam - Báo Giác Ngộ