www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Nữ bác sỹ trẻ xác lập kỷ lục thế giới ngay trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam vừa phát sóng ngày 28-11-2020, cả ba thí sinh là Nguyễn Minh Quân, Hồ Đinh Đức Thái Tân và Nguyễn Thục Nữ đều được vào biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Không những vậy, họ còn khiến khán giả ngưỡng mộ vì quá xuất sắc.

Trong tập 2 này, cố vấn khoa học của chương trình - anh Dương Anh Vũ, kỷ lục gia với bốn kỷ lục Siêu trí nhớ thế giới - tham gia với vai trò là giám khảo khách mời.

Điều này đã góp phần giúp cho Siêu trí tuệ Việt Nam thêm hấp dẫn bởi những nhận xét chuyên môn và những thử thách anh đưa ra thuyết phục. Giám khảo khách mời thứ hai là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và hai giám khảo quen thuộc là Tóc Tiên và Trần Thành Nam.

Thục Nữ với phần thi Thư viện mini - Ảnh: Vie Channel

Đặc biệt, cuộc chạm trán giữa Dương Anh Vũ và thí sinh Thục Nữ mới 24 tuổi đến từ huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam, vừa trở thành bác sĩ khá hấp dẫn như màn đấu nhau giữa hai tài năng siêu trí tuệ. Thục Nữ có niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Cô đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách được viết bởi hơn 200 tác giả. 

Đây là con số vô cùng ấn tượng, bởi Dương Anh Vũ phân tích: "Trung bình mỗi năm người Việt chỉ đọc hết bốn cuốn sách, nếu so với Nhật Bản, Phần Lan... họ đọc đến 20 cuốn/năm. 

Nhưng điều đáng báo động nhất là trong bốn cuốn này thì chỉ có 1,2 cuốn là sách ngoài, còn 2,8 cuốn còn lại toàn là sách giáo khoa. 

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 2: Ba thí sinh quá xuất sắc - Ảnh 3.

Bốn giám khảo đưa thử thách cho Thục Nữ - Ảnh: Vie Channel

Đây toàn bộ là 1.000 cuốn sách nằm ngoài, không phải sách giáo khoa. Với tốc độ đọc sách của người Việt Nam thì phải mất 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 quyển sách này".

Thử thách dành cho Thục Nữ có tên Thư viện mini. Ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của năm cuốn sách trong 1.000 cuốn sách mà Thục Nữ đã đọc, cô phải nhanh chóng liệt kê các thông tin: tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành. Và kết quả cô đã thành công với thử thách này. 

 

Thử thách thư viện mini dành cho Thục Nữ

Không dừng lại ở đó, Thục Nữ còn khiến MC Trấn Thành và nhiều người ở trường quay "nổi da gà" khi trả lời trôi chảy thách thức mới của Dương Anh Vũ phối hợp giám khảo Trần Thành Nam đưa ra: 

- Chọn ba tác phẩm kinh điển để Thục Nữ chứng minh việc ghi nhớ của cô không chỉ là đọc và ghi nhớ đơn thuần mà còn đòi hỏi phải am hiểu cặn kẽ nội dung quyển sách đó. 

Thục Nữ giành được tổng số điểm cao nhất 140 điểm trong tập 2

Trả lời vanh vách hai tác phẩm đầu tiên, Thục Nữ đã chứng minh được rằng cô không chỉ có tình yêu sách mà còn am hiểu lịch sử, địa lý thế giới… 

Giám khảo Trần Thành Nam nhận xét: "Tôi nghĩ rằng Thục Nữ đã thành công trong việc lan tỏa ngọn lửa tri thức đến với mọi người. Thật sự em là bộ bách khoa toàn thư trong Siêu trí tuệ Việt Nam". Thục Nữ cũng là thí sinh có điểm cao nhất - 140 điểm - trong tập 2 này.

Hoàng Lê - Báo Tuổi Trẻ

 

Video: Phần thi xuất sắc làm rạng danh xứ Tiên và đất Quảng của Thục Nữ

 

 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2- Thách thức cùng nữ bác sỹ 24 tuổi