www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Một hoàn cảnh đầy khó khăn bất hạnh

Vẫn biết rằng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người ngay trong mùa dịch Covid 19 này là rất khó khăn. Nhưng dù sao khi biết được thông tin về hoàn cảnh của gia đình chú Đoàn Văn Thanh ở tại thôn 4 xã Tiên An huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam thì không thể làm ngơ được. Một hoàn cảnh quá đáng thương do vậy Nhóm cũng rất mong mọi người cùng chung tay chia sẻ của ít lòng nhiều để giúp cho chú Thanh với ạ. 

 Vào chiều hôm qua thay mặt Nhóm "Góp công chia sẻ tình thương" của Hội Phụ nữ xã Tiên An đã đến thăm gia đình của chú Thanh và được nghe chú trao đổi một chút nỗi niềm trăn trở bấy lâu nay.

Hiện tại chú đang sống cùng với một người chị tên là Đoàn Thị Nga bị tai biến nằm 1 chỗ đã 13 năm trời. Chú có 2 người con gái, 1 con đã có gia đình ở tại xã Tiên Hiệp nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, còn lại 1 đứa chuẩn bị bước chân vào trường cấp 3 huyện.

Chú Đoàn Văn Thanh và người chị tai biến bại liệt đang nằm trên giường.

Còn đối với bản thân chú dù biết rằng đã mang lấy nhiều bệnh tật trong người, nhưng biết phải làm sao khi mình vừa là trụ cột vừa là lao động chính trong gia đình, do vậy mà chú luôn luôn cố gắng gồng gánh để có tiền lo cho chị nằm một chỗ, lo cho con có đủ mọi thứ để chuẩn bị vào trường mới, nhưng nỗi lo của chú giờ đây cũng đã trở nên bế tắc khi chú bị tai nạn vào tháng 3 năm 2020 làm gãy xương sườn 4 đến 8 bên trái và mang lấy nhiều bệnh nặng như: chấn thương cột sống, thối hóa khớp háng 2 bên, viêm dạ dày, tá tràng....chính vì vậy sức khỏe của chú đã giảm đi rất nhiều và không còn khả năng lao động. 

Có thể nói qua đôi dòng tâm sự chứa nhiều nước mắt của chú Thanh . Và có đôi khi chú lại tìm đến cái chết để giải thoát cho riêng mình nhưng nhìn lại chị mình còn nằm đó ai lo cơm đút cháo, con mình còn nhỏ dại chưa đủ lớn để ôm hiểu được đời và thương con hơn nữa là không có mẹ từ khi sinh ra chưa đầy 1 tuổi.

Cứ mỗi lời nói của chú luôn nghẹn lại vì không cầm được nước mắt và chỉ mong muốn sao để có tiền điều trị thay 2 khớp háng 2 bên để có thể đi lại được để lo cho chị và con. Lo thật nhiều và suy nghĩ cũng thật nhiều nhưng với hiện tại hoàn cảnh gia đình quá khó khăn và số tiền thay khớp là 70.000.000đ (bảy mươi triệu đồng) một số tiền quá lớn nên chú phải đành chấp nhận với số phận đã được an bài.

Nghe chú và thấu hiểu được hoàn cảnh của chú. Trước mảnh đời quá đổi đáng thương ấy, Nhóm rất mong mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ và hãy cho đi cái gọi là tình người. Hy vọng rằng sự quan tâm chia sẻ của mọi người và các Mạnh thường quân sẽ giúp cho chú Thanh có thêm nhiều nghị lực để lo cho chị và con ở tuổi đời còn lại. 

Mọi sự quan tâm giúp đỡ xin liên hệ:

Chú Đoàn Văn Thanh - Thôn 4 xã Tiên An huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.

Số điện thoại của chú Đoàn Văn Thanh: 032.9595.557

Hoặc

Số tài khoản: 4211205055549 - Ngân hàng Agribank, chi nhánh Tiên Phước.

Tên tài khoản: Trương Thị Thanh Vân.

Đây là số tài khoản của 1 thành viên trong Nhóm "Góp công chia sẻ tình thương" của Hội Phụ Nữ xã Tiên An huyện Tiên Phước. Sau khi nhận được sự giúp đỡ Nhóm sẽ đến trao số tiền này cho gia đình chú Thanh và công khai danh sách.

Trần Linh - Nhóm "Góp Công Chia Sẻ Tình Thương" xã Tiên An