www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Lịch trình phức tạp của ca nhiễm Covid-19 ở xã Tiên Lập

Sáng nay 23.11.2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Phước yêu cầu các địa phương Tiên Lập, Tiên Lãnh và thị trấn Tiên Kỳ nhanh chóng phối hợp với lực lượng Y tế truy tìm những người liên quan 2 ca nhiễm Covid-19 vừa được ghi nhận.

Theo đó, 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đều ở thôn 2, xã Tiên Lập. Bệnh nhân H.T.Đ (nữ, sinh năm 2003) làm việc tại quán Karaoke Paraday Tam Kỳ và bệnh nhân là T.V.T (nam, sinh năm 1997).

Trong đó bệnh nhân là T.V.T có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Theo điều tra dịch tễ trong từ ngày 18 đến ngày 22.11.2021.

Sáng ngày 18.11, anh T.V.T có uống cafe với chủ quán OCOP, Tiên Kỳ (hiện chủ quán cafe đã dương tính với Covid-19).

Sáng hôm sau uống cafe tại quán Phú Quốc (thôn 2), xã Tiên Lập; chiều chở vợ là chị L. T. T lên nhà ba mẹ vợ ở thôn 4, (xã Tiên Lãnh) tiếp xúc với ba, mẹ vợ.
Sáng ngày 20.11, chở vợ đi siêu thị đến khoảng 13 giờ, về nhà trọ nghỉ ngơi có tiếp xúc với bà B.Th.C và bà .Th ở đường Hồ Xuân Hương, Tam Kỳ. Sau đó chở vợ đi chợ Tam Kỳ và đi siêu âm tại phòng khám Thu Phong đường Trần Cao Vân, (Tam Kỳ), nhưng không vào phòng khám mà qua quán cafe đối diện ngồi chờ, có tiếp xúc với nhân viên. Khoảng 16 giờ hai vợ chồng về có ghé chợ Tiên Phước mua đồ, sau đó về lại xã Tiên Lãnh, có tiếp xúc với anh chị vợ và ngồi nhậu với một số người nhưng không nhớ tên.
Sáng ngày 21.11, chở vợ xuống lại thị trấn Tiên Kỳ, ngồi ăn sáng gần ngã ba bệnh viện Tiên Phước, sau đó vào hớt tóc quán đối diện với tiệm áo cuới Anh Thu và ghé tiệm áo cưới Anh Thu trang điểm và đi với vợ chồng chủ quán áo cưới xuống bên kia cầu Nguyễn Văn Trỗi - Tam Kỳ chụp ảnh cưới, trong tiệm có nhiều người. Sau đó về lại Tiên Kỳ ăn cháo vịt tại quán đối diện với nhà nghỉ số 1, Tiên Kỳ.
Ngày 22.11 về lại thôn 2, Tiên Lập và có tiếp xúc với mợ L và bà Ng (xã Tiên An).
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Phước đã khẩn trương triển khai các phương án nhanh chóng truy vết các F1, F2 liên quan; yêu cầu những người từng tiếp xúc với hai bệnh nhân liên hệ ngay Trạm Y tế gần nhất để khai báo.
Trong 4 ngày (từ 19-22.11), huyện Tiên Phước đã ghi nhận 52 trường hợp mắc Covid -19 trong cộng đồng được công bố; trong đó xã Tiên Cẩm 50 ca, hai ca còn lại ở thị trấn Tiên Kỳ và xã Tiên Hà.
Nguyễn Hưng - Đài TTTH Tiên Phước