www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo, người già xã Tiên Châu

 Sáng nay 30.10.2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Tiên Châu tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo, gia đình khó khăn, người già trên địa bàn.

 Các bác sĩ đã tiến hành hành khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 145 người già, neo đơn, khó khăn. Qua khám sàng lọc, đa số người dân mắc các bệnh như viêm dạ dày, các bệnh về khớp, viêm đường hô hấp, rối loạn chức năng tiền đình, cao huyết áp… đã được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, đoàn cũng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết cách ăn ở hợp vệ sinh, phương pháp phòng và chống các bệnh thông thường.

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2022” và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.11.2022) các đơn vị Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND, UBMT xã Tiên Châu đã phối hợp tổ chức khám bệnh cho người dân. Qua chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí lần này, các đơn vị mong muốn sẻ chia những khó khăn, tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đoàn cũng trao tặng 145 suất quà, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm và dầu gió, áo mưa…. Tổng giá trị quà tặng, thuốc cấp miễn phí trên 25 triệu đồng.

Nguyễn Hưng - QRT