www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Kỷ niệm 38 năm ra trường, khóa 1978-1981

 Sau một thời gian chuẩn bị, vào ngày 20 tháng 07 năm 2019 cuộc giao lưu gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày ra trường của Cựu học sinh niên khóa 1978-1981 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Tiên Phước đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, xúc động bởi tình thầy trò, bởi tình bằng hữu. 

Đã 38 năm trôi qua, gần 2/3 cuộc đời trôi qua. Hôm nay mọi người sum vầy ở đây – trên mảnh đất quê hương dòng sông chảy ngược xứ Tiên để ôn lại những kỷ niệm. Thật vui mừng biết bao, hạnh phúc biết bao, xúc động biết bao khi được gặp nhau sau bao nhiêu năm xa cách, và có thể có người đã gần 38 năm mới gặp lại. 

Đã 38 năm trôi qua, mọi người giờ đây đã lên chức ông, chức bà nhưng gặp nhau tại đây vẫn giống như ngày xưa, tưởng như hôm nay là ngày bế giảng cuối khoá của 38 năm về trước. 38 năm trở lại, lứa học trò ngày ấy biết ơn các thầy, các cô đã dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho lớp, cảm ơn trân trọng vì tất cả sự tận tụy dạy dỗ và dìu dắt của các Thầy Cô trong những năm học tập tại trường.

 

Giờ đây, ở tuổi chớm lục niên, gần tới “60 năm cuộc đời” như một ca khúc nổi tiếng. Khi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc đời, những cô cậu học trò 38 năm về trước mới hiểu sâu sắc hơn công lao của Thầy Cô. Cả cuộc đời đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý. Nhớ về giai đoạn ấy, càng hiểu trong điều kiện đất nước còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn, nhưng các thầy cô đã vượt qua tất cả để dạy tốt, để luôn giữ được sự hưng phấn, say mê cho mỗi lần đứng trên bục giảng, truyền thụ kiến thức cũng như dạy cho học sinh đạo lý làm người. Các Thầy Cô là biểu tượng trong sáng của một tấm lòng tận tuỵ “tất cả vì học sinh thân yêu”.

 

Các thầy, cô, các bạn dù xa xôi ở khắp nơi đã tụ họp về đây. Cùng nhau ôn lại những câu chuyện của “thời náo nức”, thời học trò vui vẻ vô tư và gian khó, nhớ về mái trường, nhớ về thầy, cô, bạn bè với những kỷ niệm mãi theo ta cả cuộc đời. Hãy chia sẻ tâm tư, tình cảm chân thành, sau bao ngày xa cách giờ mới hội ngộ. Ba tám năm ấy biết bao nhiêu tình. Hãy nắm tay nhau thật chặt, hãy ôm nhau bằng những tình cảm nồng ấm để nhớ mãi về nhau. Hãy chúc cho nhau và gia đình mỗi thành viên luôn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Chúc cho mái trường Huỳnh Thúc Kháng thân yêu ngày càng phát triển.

 

                             Hình ảnh buổi gặp mặt

 

 

 

 

 

          

                                          Theo Ban LL CHS HTK khóa 1978-1981