www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Hội CTĐ Tiên Phước khám bệnh nhân đạo và tặng quà tại tỉnh SêKoong– Lào

Thực hiện Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2014. Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức các hoạt động nhân đạo: khám sàng lọc các bệnh về mắt, phẫu thuật mắt, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân nghèo tại tỉnh kết nghĩa SêKoong, nước bạn Lào. 

       Trong chuỗi hoạt động nhân đạo lần này được Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước kêu gọi tài trợ và vận động các y, bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia; Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam làm đầu mối, do ông Hoàng Châu Sinh làm Trưởng đoàn. Trong thời gian 03 ngày tại nước bạn Lào (từ ngày 06 - 08/6/2014), Đoàn đã tiến hành khám sàng lọc cho trên 260 trường hợp, chỉ định phẫu thuật 75 trường hợp và đã phẫu thuật các bệnh về mắt cho 55 trường hợp và cấp thuốc miễn phí, ngoài ra Đoàn cũng đã trao tặng 120 suất quà cho bệnh nhân sau phẫu thuật và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện ĐăkChưng, tỉnh SêKoong.

        Đến dự buổi làm việc và trao tặng quà có ông Thavon Phommalayloun – Phó Tỉnh trưởng tỉnh SêKoong, cùng lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Hiệp hội Hữu nghị Lào -Việt, Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong dịp này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho lãnh đạo tỉnh và ông Bô Nhơn - Lê Viết Muồng (là người con của Quảng Nam), Nguyên UVBCHTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Bí thư - Tỉnh Trưởng tỉnh SêKoong.

         Thông qua các hoạt động nhân đạo lần này, đã góp phần thắt chặc hơn nữa tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa 02 đơn vị kết nghĩa QuảngNam– SêKoong. Phát biểu trong buổi gặp mặt chia tay, ông Khăm Phim - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng - Chánh Thanh tra Nhà nước,  kiêm Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Lào – Việt, tỉnh Sê Koong đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ quý báu của Đoàn và mong muốn trong thời gian đến sẽ  được tiếp nhận các chương trình nhân đạo để giúp đỡ cho người dân nghèo tại các huyện của tỉnh SêKoong . 

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 phoihoplao1

 Ông Thavon Phommalayloun – Phó Tỉnh trưởng tỉnh SêKoong, cùng các thành viên của Đoàn trao tặng quà cho bệnh nhân sau phẫu thuật

phoihoplao2 

Ông Nguyễn Ba- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyệnTiên Phước và ông Hoàng Châu Sinh- PCT Thường trực Liên hiệp CTCHN tỉnh QuảngNam và nhà tài trợ trao tặng quà cho bệnh nhân nghèo sau phẫu thuật

phoihoplao3 

 Các y, bác sĩ của Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ huyện cùng tham gia phẫu thuật mắt

 phoihoplao4

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện đến thăm, động viên và tặng quà tại phòng dưỡng bệnh

 phoihoplao5 

Ông Nguyễn Ba và ông Hoàng Châu Sinh đến thăm và tặng quà cho ông Bô Nhơn-Lê Viết Muồng Nguyên lãnh đạo tỉnh Sê Koong

             Theo Hội CTĐ Tiên Phước