www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Hồn người xứ Tiên

Ngự bên hai bờ sông - những người con xứ Tiên bao đời mang cá tính đặc trưng: có khi hiền hòa êm ái, có khi ồn ào sục sôi ý chí. Những tấm lòng son sắc, những ánh nhìn sâu thẳm như dòng nước sông Tiên lượn lờ về đêm bỗng một ngày bừng sáng long lanh giữa tiếng pháo nổ ran vang động cả miền quê. Trong ánh sáng lung linh huyền dịu ấy, có cả niềm tin yêu vô bờ bến đối với con người, cỏ cây, núi, rừng, sông nước, có cả những ước mơ đang bào thai và lớn dần , lớn dần....theo thời gian. 

     Họ gọi nhau về tụ tập bên 2 bờ sông Tiên, trao nhau những ánh nhìn trìu mến,những niềm hân hoan rạo rực trong lòng sau 40 năm vinh quang chói lọi.

     Họ bảo nhau: họ yêu những người làm nên mảnh đất này, họ yêu một quá khứ gian nan đã tàn lụi để họ hôm nay mỉm cười thật tươi. Họ yêu nhau tự nhiên như từng hơi thở và gắn chặt nhau như từng tế bào sống. 

      Họ bảo nhau: họ muốn nuôi dưỡng màu xanh của quê hương, chung tay bảo vệ những công trình , những mái nhà, đường làng, ngõ xóm, những truyền thống văn hóa đẹp đẽ, sâu sắc, thâm thúy đã làm nên cái hồn người, hồn quê, hồn đất trời nơi đây.

     Họ dặn dò nhau: hãy nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai của quê hương cụ Huỳnh Thúc Kháng để con người xứ Tiên làm nên những chiến công vang dội, để những đêm pháo hoa càng thêm thăng hoa, mãnh liệt.

 

                                           Đêm pháo hoa sông Tiên đầy cảm xúc

      Họ cũng vấp ngã, cũng mất mát nhưng họ biết dìu nhau đứng lên . Cái bản chất cần cù, chịu thương chịu khó đã không phụ lòng,đã mang cơm no, áo ấm về cho họ.

      Điều lớn lao, vĩ đại hôm nay ông cha đất này để lại là một xứ sở của những con người có đủ bản lĩnh để vượt qua những khắc nghiệt của hoàn cảnh và lớn lên, trưởng thành.

       Đêm nay khi pháo hoa bừng sáng, hiệu ứng công nghệ hiện lên giữa hai bên bờ sông Tiên bỗng thấy trong lòng hân hoan vì sự phát triển của lớp trẻ nơi đây.

       Sau đêm nay , sau đêm huyền dịu, mọi vật sẽ trở lại nhịp sống hằng ngày, chỉ có những khát vọng trẻ sẽ vươn cao, vươn xa vì một xứ sở giàu đẹp, phồn thịnh - Xứ sở của thần tiên.

                                                               Thủy Phạm - Xã Tiên Thọ