www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Công an huyện Tiên Phước chủ động các biện pháp phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tiên Phước trong những ngày qua, Công an huyện Tiên Phước đã kịp thời kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch trong nội bộ đơn vị và trên địa bàn toàn huyện.

 

Ngay khi phát hiện các ca nhiễm, lực lượng Công an nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lập hàng rào phong tỏa, thiết lập các khu cách ly tập trung; xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự tại các địa điểm này. Công an huyện cũng đã tăng cường 100% quân số trực chiến để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh; ra quân xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly và chốt kiểm dịch.

Thực tế việc phong tỏa, chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện qua lại trên địa bàn huyện gây nhiều khó khăn cho người dân, nhưng đây là giải pháp cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho người dân.

Vì vậy, rất mong người dân tự giác chấp hành, hợp tác với lực lượng chức năng; tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19. Đặc biệt, không đăng tải và chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, tránh gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Theo CA huyện Tiên Phước