www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Chàng trai nặng hơn 10 kg, hàng ngày theo mẹ bán bánh đa nuôi cha bại liệt

Đã 31 tuổi nhưng anh Khanh chỉ nặng hơn 10 kg, ngày ngày phải chịu đựng cơn đau theo mẹ đi bán bánh đa dạo kiếm sống, nuôi cha bại liệt.

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Văn Khanh (SN 1989, HKTT tại đội 8, thôn 3, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Anh Khanh có tiền sử bệnh động kinh, suy tim cấp từ bé, hiện đang theo mẹ đi bán bánh đa dạo mưu sinh, ở trọ tại gần khu vực Cầu mới Hóa An, thuộc phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

h1 (12)

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đang tiến hành thăm khám, xác định phác đồ điều trị cho anh Khanh trong thời gian tới.

 Được biết, căn bệnh của anh Khanh được phát hiện từ lúc anh 11 tuổi, và cũng là thời điểm chuẩn bị bước vào cấp 2 phổ thông trung học, bao dự định dở dang của tuổi học trò đành khép lại vì căn bệnh động kinh và suy tim cấp, đối với gia đình, đây thực sự là một cú sốc lớn nhất trong cuộc đời.

 Năm Khanh lên lớp 5 gia đình đã phát hiện em bị lên cơn động kinh liên tục và được đưa vào nhập viện tại bệnh viện Tâm Thần Hòa Khánh, Đà Nẵng để điều trị. Gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi để lo liệu thuốc men cho em nhưng vì chi phí điều trị quá lớn, gia đình đành bất lực cho em về nhà và cứ phó mặc cho số phận...  Khi lần lượt có 3 đứa em của Khanh ra đời, khó khăn chồng chất khó khăn nên không thể chạy chữa cho Khanh. Mỗi lần nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình mình, bà Thọ mẹ của anh Khanh lại ứa nước mắt.

 Bố anh Khanh là ông Nguyễn Văn Đào (60 tuổi), từng là bộ đội tham gia nghĩa vụ quốc tế 5 năm tại chiến trường Campuchia sau hoàn thành nghĩa vụ và về lập gia đình với bà Mai Thị Thọ (57 tuổi) tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Hiện tại, ông Đào cũng đang bị bệnh rất nặng, mất sức lao động nằm một chỗ phải nhờ con gái thứ 2 em của Khanh chăm sóc.

 Kinh tế gia đình hiện tại phụ thuộc hoàn toàn vào bà Thọ, nhờ còn có sức khỏe, bà đi bán bánh đa dạo hàng ngày cùng anh Khanh. Tích góp được vài triệu đồng bà lại về quê chăm sóc chồng nằm tại nhà vì không có tiền đi bệnh viện.

 Trước hoàn cảnh của anh Khanh, Ban lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam, Văn phòng Đông Nam Bộ đã trích quỹ thiện nguyện hàng năm ủng hộ trực tiếp cho anh Khanh 10 triệu đồng, phối hợp cùng Ban lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ kịp thời việc thăm khám và sẽ xác định phác đồ điều trị cho anh Khanh trong thời gian tới.

h2 (10)

 Ban lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam, Văn phòng Đông Nam Bộ trích quỹ thiện nguyện hàng năm ủng hộ trực tiếp cho anh Khanh 10 triệu đồng.

 Ngay lúc này đây, rất mong các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy chung tay chia sẻ yêu thương tới những mãnh đời bất hạnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như anh Khanh hiện tại, để bản thân anh Khanh và gia đình sớm vượt qua hoạn nạn khó khăn này…

h3 (6)

                   Bà Thọ đang chăm sóc cho anh Khanh tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đồng Nai.

Mọi chi tiết đóng góp ủng hộ anh Khanh vượt qua  khó khăn điều trị lâu dài và kinh phí phẫu thuật sau này, xin liên hệ trực tiếp qua bà Mai Thị Thọ, Số điện thoại: 0969.644.110, anh Nguyễn Văn Khánh, 0333205937, xin chân thành cảm ơn.

 Trung Nghĩa - Báo Pháp Luật Plus