www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Cách ly tập trung người dân về từ vùng dịch: Đảm bảo các điều kiện thiết yếu

Hôm qua 2.4.2020, nhiều công dân từ vùng dịch trở về Quảng Nam đã được lực lượng chức năng địa phương tiếp đón và bố trí vào các khu cách ly tập trung theo chủ trương của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cao điểm. Tại các nơi cách ly, người dân được chăm sóc chu đáo, đảm bảo các điều kiện thiết yếu về ăn ở và phòng chống dịch bệnh.

   

 

Kiểm tra y tế, thực hiện kê khai y tế trước khi thực hiện cách ly cho các trường hợp trở về từ TP.Hồ Chí Minh vào sáng 2.4. Ảnh: T.C
Kiểm tra y tế, thực hiện kê khai y tế trước khi thực hiện cách ly cho các trường hợp trở về từ TP.Hồ Chí Minh vào sáng 2.4. Ảnh: T.C 
 Đón tiếp chu đáo

Những người đầu tiên về Tiên Phước từ TP. Hồ Chí Minh sau thời điểm 0 giờ ngày 1.4 đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Tiên Lộc. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Tiên Phước đã thức trắng đêm chờ chuyến xe khách đưa 16 người về từ TP.Hồ Chí Minh. Những người con xa quê trở về được chào đón bằng những ly nước ấm ngay tại địa điểm xe cập bến. 

Họ nghỉ ngơi, được tuyên truyền, giải thích về quy định cách ly tập trung có thu phí đối với những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh kể từ 0 giờ ngày 1.4. Quy định này nhằm thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

 

Khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Tiên Lộc đảm bảo an toàn về an ninh trật tự. Ảnh: D.L
Khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Tiên Lộc đảm bảo an toàn về an ninh trật tự. Ảnh: D.L 

 Trong số những người về Tiên Phước, có người lớn tuổi, có cháu bé mới 6 tháng tuổi. Bà Nguyễn Thị Lượng nói: “Tôi vào TP.Hồ Chí Minh nuôi con gái sinh; chỉ biết quanh quẩn trong nhà nấu ăn, giặt giũ, lo cho con gái và cháu, chứ không đi đâu hết. Về từ vùng dịch, tôi chấp nhận cách ly. Chỉ lo ổng ở nhà gặt lúa một mình, không ai lo cùng. Tôi sẵn sàng chi trả cùng Nhà nước tiền ăn uống, 100% cũng được chớ nói chi 50%, được rứa là quý rồi”.

Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, huyện đã tiếp nhận 19 người về từ TP.Hồ Chí Minh, đã đưa vào khu cách ly tập trung. Nhưng điều kiện tiếp nhận của Trạm Y tế Tiên Lộc chỉ có 25 giường, nên dự kiến trong những ngày tới người về đông thì không đủ chỗ. 

Huyện Tiên Phước đã xin ý kiến của tỉnh và được đồng ý đưa điểm Trường THPT Phan Châu Trinh (Tiên Kỳ) làm khu cách ly tập trung của huyện. Tại đây sẽ đảm bảo được chỗ ở cho khoảng 100 người, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự. 

PV-CTV, Báo Quảng Nam