www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Cựu học sinh HTK kỷ niệm 20 năm ra trường

Sáng ngày 30.04.2015, hòa cùng không khí đại lễ ngày thống nhất đất nước. Các cựu học sinh trường cấp 2-3 Huỳnh Thúc Kháng (nay là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) huyện Tiên Phước niên khóa 1992-1995 cùng nhau hội tụ về khuôn viên trường cũ để kỷ niệm 20 năm ngày ra trường (1995-2015).

Gặp mặt toàn khóa học sau 20 năm tốt nghiệp ra trường là một hoạt động rất ý nghĩa, được đông đảo các bạn cựu học sinh quan tâm ủng hộ hết sức nhiệt tình, đây là dịp để tri ân thầy cô, mái trường và gặp lại bạn bè cũ sau nhiều năm xa cách.

Trở lại mái trường xưa sau 20 năm xa cách, các bạn cựu học sinh khóa 1992-1995 trường cấp 2-3 Huỳnh Thúc Kháng vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc lâng lâng khó tả, bao kỷ niệm về một thời cắp sách tới trường cứ ùa về…

Ngày ấy, ở cái tuổi 15, 16, lứa học trò ngày xưa ấy bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa trường cấp 2-3 Huỳnh Thúc Kháng. Thưở ấy với bao niềm háo hức, từ lạ thành quen, từ quen thành thân…Đứa thì từ Lãnh Ngọc Hiệp, đứa thì từ Sơn Cẩm Hà, rồi thì từ Tiên Châu, Tiên Kỳ, Tiên Mỹ, Tiên Thọ...tất cả tạo nên những chuỗi ngày đáng yêu nơi phố huyện. Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình cảm bạn bè lại càng thêm thân thương, gắn bó. Biết bao kỷ niệm buồn vui ngày ấy với những lần trốn học, những lần đi lao động trồng cây nơi xa, hay đợt cắm trại thật vui … Những tháng năm học trò ấy đã vun đắp nên không ít những mối tình ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò; và đâu đó có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, để rồi bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức như một kỷ niệm khó quên.

20 năm dường như trôi qua thật nhanh, mới hôm nào tất cả còn là những cô, cậu học sinh hồn nhiên, vô tư với bao trò nghịch ngợm của tuổi 17,18… Vậy mà giờ đây gặp lại, ai ai cũng ít nhiều đổi thay, đôi khi phải thoáng một chút ngập ngừng mới nhận ra nhau trong niềm vui như vỡ òa. Trong những năm qua, các lớp hoặc một số nhóm bạn cũng vẫn thường xuyên tổ chức gặp mặt nhân dịp tết đến, xuân về. Nhưng đây là lần đầu tiên các lớp cùng kết nối chức buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Cuộc sống không thể thiếu tình bạn ngày nào, bạn bè từ thuở thiếu thời, bạn bè từ năm 18 tuổi mắt trong veo với bao nhiêu khao khát của 20 năm trước. 20 năm qua là một phần quan trọng trong “cuốn lịch” của cuộc đời mỗi người. Những năm tháng của tuổi 20 trong trẻo, nhiều ước mơ và dự định, với những thành công và cả thất bại, tình yêu đầu tiên rồi đến gia đình, cuộc sống, công việc với bao mến thương và những nhọc nhằn, vui buồn, không ai là không nếm trải. Ngày tháng trôi nhanh, ai cũng đã dần dần trưởng thành hơn, tỉnh táo hơn. Cuộc sống đã nhào nặn và để rồi mỗi đứa một con đường, vui vẻ hạnh phúc, và cũng có những nỗi buồn.

Dù cho tung cánh muôn phương, Ơn Thầy, nghĩa bạn tình trường không quên. Đây cũng là phương châm xuyên suốt trong buổi lễ kỷ niệm này. Ai ở đây, ai đã đi xa mà đến ngày nay không về gặp mặt được, thì tất cả, tất cả vẫn đọng mãi trong ký ức sâu thẳm của nhau.

Vào ngày kỷ niệm 20 năm như thế này, các bạn cựu học sinh trường cấp 2-3 Huỳnh Thúc Kháng khóa 1995 năm ấy cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng yêu và quý giá mà mình đã có, để mãi mãi lưu giữ trong trái tim mình năm tháng đã qua, để có thể sống tiếp trong tình bạn, tình thầy cô, tình trường mến yêu. Bạn và mình, mình và bạn, hãy cùng nhau nối vòng tay với vòng tay, trái tim với trái tim, để luôn luôn là những người giàu có trong tình bạn, luôn bên cạnh nhau hỗ trợ nhau trong cuộc sống còn rất dài và đầy thử thách ở phía trước. Buổi họp mặt đáng nhớ hôm nay sẽ mang lại hy vọng rằng, tất cả sẽ có 1 tương lai gắn bó hơn, gần gũi hơn. Những tình bạn mãi mãi đẹp và quý giá, có ích, đi dài theo năm tháng phía trước cuộc đời… 

Hình ảnh buổi gặp mặt

Bonus: Cựu học sinh HTK niên khóa 1992-1995 và 20 năm về trước

                                        Theo Hội Cựu HS HTK khóa 1992-1995