www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Cử tri Tiên Phước kiến nghị nhiều vấn đề về đời sống dân sinh

Chiều nay 23/11/2022, các đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy và đại biểu Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Phước sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại thị trấn Tiên Kỳ. 

 

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Tiên Phước. Ảnh: D.L
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Tiên Phước. Ảnh: D.L

Đại biểu Vương Quốc Thắng thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri một số nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước...

Đông đảo cử tri Tiên Phước đến buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: D.L
Đông đảo cử tri Tiên Phước đến buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: D.L

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri Tiên Phước bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề đất đai. Cử tri kiến nghị vấn đề thu hồi đất của người dân Tiên Kỳ để làm các công trình bờ kè sông Tiên và đường tránh lũ, nhưng hiện nay chưa bố trí được đất tái định cư.

Cử tri Tiên Phước kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh. Ảnh: D.L
Cử tri Tiên Phước kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh. Ảnh: D.L

Cử tri kiến nghị việc giải quyết chế độ người có công chưa đầy đủ, còn thiếu sót mà chưa được xem xét. 

Cử tri cũng bày tỏ sự lo lắng khi biến đổi khí hậu ngày càng khắt nghiệt, bão, lũ nhiều hơn khiến cho đời sống, sản xuất của người dân càng khó khăn hơn. Sau mỗi trận mưa lũ thì rác thải là bao ni lông xuất hiện rất nhiều trên các dòng sông, suối khiến môi trường bị ô nhiễm. Việc khai thác vàng của người dân, của người khai thác trái phép ở Bồng Miêu khiến các dòng sông bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến nguồn nước, đời sống của bà con.

Vấn đề lãng phí đang hiện diện khi nhiều cơ quan công sở sau xây dựng mới hoặc sáp nhập, giải thể thì bỏ hoang phí mà chưa được khai thác sử dụng hiệu quả, tiết kiệm. Cử tri cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ làm lại tuyến đường ĐH từ Tiên Phong đi Tiên Kỳ. 

Việc xây dựng nông thôn mới đối với Tiên Phước là cần thiết nhưng quan trọng là đời sống người dân phải được nâng lên. Thiết chế trong đời sống nông thôn mới phải được quan tâm, mỗi xã làm 1 sân vận động nhưng không có đầu tư thiết chế nên bỏ hoang phí đất sân vận động... Ngoài ra, cử tri huyện Tiên Phước cũng đã bày tỏ mối quan tâm đến các vấn đề tham nhũng, lợi ích nhóm gây bức xúc trong nhân dân đang diễn ra trên diện rộng.

Các ngành của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã trả lời cử tri những vấn đề trong thẩm quyền.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Phan Thái Bình tiếp thu những kiến nghị của cử tri, sẽ tổng hợp và kiến nghị đến Quốc hội ý kiến cử tri của tỉnh Quảng Nam sau đợt tiếp xúc cử tri này.

Diễm Lệ - Báo Quảng Nam