www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Cạnh hiệu sách là... bãi rác !

Hiệu sách nhân dân huyện Tiên Phước thuộc Công ty cổ phần Sách và dịch vụ văn hóa Quảng Nam nằm bên cạnh ngã tư thị trấn Tiên Kỳ. Đây là địa chỉ cung cấp hầu hết nguồn sách giáo khoa, sách tham khảo, dụng cụ học tập, văn phòng phẩm... cho 3 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước.

Thế nhưng, khuôn viên của hiệu sách nhếch nhác, rác thải xả đầy vạt đất phía trước, gây ô nhiễm môi trường. Sân và vỉa hè không được xây dựng, bảng hiệu hư hỏng, phế thải vứt lung tung trên dãy hành lang.

Mặt tiền hiệu sách có 3 quầy kinh doanh hoa quả làm choán hết cả tầm nhìn. Bên cạnh nhà sách là một bãi rác với đầy đủ các loại rác thải rắn, bao ni lông, nước thải... bốc mùi hôi thối nồng nặc. Được biết, phần đất với diện tích 169m2  được tận dụng làm… bãi rác,  lâu nay Công ty cổ phần Sách và dịch vụ văn hóa Quảng Nam không sử dụng nên UBND tỉnh ra Quyết định số 2031/QĐ - UBND thu hồi ngày 19 . 6 . 2009.

             

                                          Buôn bán trái cây trước hiệu sách

“Dân ở khu vực xung quanh cứ đến đây đổ rác hoài đã biến mảnh đất trống đó biến thành bãi rác. Bây giờ, có một hộ bên cạnh còn xả nước thải từ hai vòi nước nối nhà mình ra bãi rác, bốc mùi nồng nặc. Chúng tôi đã nhắc nhở nhưng họ không nghe. Trước mặt hiệu sách có 3 người buôn bán hoa quả đã hơn 10 năm nay, lộn xộn hết chỗ nói.” - bà Lê Thị Phi Hường, nhân viên hiệu sách, bức xúc. Bà Phan Thị Anh có nhà ở cạnh hiệu sách nói: “Dân chúng tôi thấy đất bỏ không từ mấy chục năm nay. Hiệu sách tự biến mảnh đất kia thành bãi rác thì chúng tôi mới đổ rác...”.

Các hộ dân xung quanh đã đề nghị với hiệu sách cùng góp kinh phí để làm sân, làm vỉa hè nhưng hiệu sách không đồng ý. Ông Nguyễn Huy Điện - Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường huyện Tiên Phước, cho biết: “Trong thời gian tới, huyện sẽ bố trí cho 3 hộ kinh doanh đi nơi khác buôn bán để chỉnh trang lại khu vực

Trần Hữu - Báo Quảng Nam