www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ấm lòng những món “quà xanh”

Khi huyện Tiên Phước có quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại Trường THPT Phan Châu Trinh, cũng là lúc chị em phụ nữ ở nhiều xã trong huyện bắt đầu vận động tặng “quà xanh”, nhằm tăng cường dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày cho người thực hiện cách ly tại đây.

 

Hội phụ nữ các xã, thị trấn mang “quà xanh” tặng người dân ở khu cách ly tập trung của huyện Tiên Phước. Ảnh:D.L
Hội phụ nữ các xã, thị trấn mang “quà xanh” tặng người dân ở khu cách ly tập trung của huyện Tiên Phước. Ảnh:D.L 

Khi Hội Phụ nữ xã Tiên Lộc kêu gọi quyên góp “quà xanh”, chị Thái Thị Thu hái bí trong vườn để sẵn cho các chị trong hội đến lấy. Hay như chị Nguyễn Thị Hậu trong vườn có sẵn bí đao, đu đủ và chuối, chị sẵn lòng ủng hộ để bổ sung thêm rau xanh cho bữa ăn hàng ngày tại khu cách ly. Các quán tạp hóa tùy mặt hàng buôn bán mà ủng hộ, chủ yếu là trứng, gạo, sữa. Chỉ nửa ngày kêu gọi, Hội Phụ nữ xã Tiên Lộc nhận được 10kg gạo, 45kg rau củ quả, 3kg trứng và 1 thùng sữa tặng người dân ở khu cách ly tập trung của huyện. 

Chị Nguyễn Thị Hậu tâm sự: “Người đi làm xa về mỗi người một hoàn cảnh, chúng tôi góp ít rau củ có sẵn trong vườn để họ có được thực phẩm xanh, sạch dùng trong những ngày cách ly. Không chỉ người đi cách ly mà đội ngũ y bác sĩ, nhân viên phục vụ ở khu cách ly cũng có thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.

Tại xã Tiên Mỹ, ngoài ủng hộ “quà xanh” từ tấm lòng của bà con trong xã, việc giúp đỡ người đang được cách ly tại nhà cũng được Hội Phụ nữ xã chung tay. Trong 14 trường hợp cách ly tại nhà, có 6 trường hợp khó khăn vì neo người, có người thân đau ốm đã được hội phụ nữ giúp đỡ tận tình. Những người được cách ly tại nhà, họ không thể ra ngoài mua thực phẩm, thức ăn hay đồ dùng sinh hoạt cá nhân cần thiết. Hội Phụ nữ xã Tiên Mỹ đã kêu gọi, vận động hàng xóm góp rau củ quả. Đặc biệt, Hội Phụ nữ xã còn hỗ trợ họ mua các vật dụng cần thiết thông qua tin nhắn và chu đáo mang đến để trước ngõ.

Chị Nguyễn Thị Xuân Diệu - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tiên Phước chia sẻ: “Khi Huyện hội kêu gọi hội viên quyên góp “quà xanh”, các hội cơ sở hưởng ứng rất nhiệt tình. Mọi người tùy thuộc hoàn cảnh mà đóng góp, từ rau củ quả đến thịt heo, thịt bò, gạo, trứng sữa... Chỉ sau một ngày kêu gọi, rất nhiều quà từ các xã chở tới tặng. Đủ thực phẩm để dùng, người được cách ly không phải lo lắng về tiền ăn nữa. Đến hôm nay các xã vẫn gọi điện lên thông báo rất nhiều người đăng ký tặng lương thực, thực phẩm, nhưng hội tạm dừng tiếp nhận. Bởi tình hình dịch Covid-19 chưa biết thế nào, nếu sau này khu cách ly cần sẽ tiếp tục kêu gọi hội viên hỗ trợ để giảm một phần chi phí mua sắm thực phẩm, thức ăn cho các khu cách ly của huyện”.

Diễm Lệ - Báo Quảng Nam

Phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Tiên Phước. Clip: SuBin Official