www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tình hình lũ lụt ngày 6/11 ở Tiên Phước

Phóng viên Diễm Lệ, từ Tiên Phước thông tin, sáng nay nhiều người dân trên địa bàn huyện Tiên Phước, đặc biệt là  thị trấn Tiên Kỳ, xã Tiên Lãnh, Tiên Châu, Tiên Phong, Tiên Mỹ... đã nháo nhào tìm đến UBND xã báo tin, hỏi thăm thông tin về tin đồn vỡ đập Sông Tranh 2.

Trước tình huống này, ông Lê Trí Hiệu - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết huyện đã yêu cầu tất cả các xã bám sát tình hình trong dân, di dời tất cả những hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, tuyệt đối không cho dân trở về lại nhà dù trời có hết mưa.

Cũng theo ông Hiệu, trước thông tin thất thiệt tung tin đồn vỡ đập Sông Tranh 2, khá nhiều ngời dân Tiên Phước ở khắp nơi điện thoại về hỏi thông tin. UBND huyện đã thông báo đến các xã thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã cho dân biết rằng tình hình an toàn, người dân không nghe tin đồn thất thiệt mà hoảng loạn.

Riêng tình hình sạt bờ tràn tại đập Suối Ron, hiện nay đã xả nước về mức an toàn, nên không có nguy cơ vỡ đập. UBND huyện Tiên Phước cho biết sẽ tiếp tục nắm thông tin trong dân để ổn định tình hình, động viên nhân dân an tâm.

                                                                   Diễm Lệ - Báo Quảng Nam

* Công điện của UBND huyện Tiên Phước về việc ứng phó với lũ khi thủy điện sông Tranh 2 xã lũ với cường độ lớn bắt đầu vào lúc 16h ngày 6-11