www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tủ quần áo, sách vở miễn phí ở chợ Tiên Thọ

Nhằm giúp người lao động có thêm áo quần, trẻ em khó khăn có sách vở đến trường, Câu lạc bộ (CLB) Vòng tay nhân ái xã Tiên Thọ (Tiên Phước) đã lập tủ quần áo, sách vở miễn phí đặt tại chợ Tiên Thọ.

Chị Nguyễn Thị Diệu - Chủ nhiệm CLB Vòng tay nhân ái xã Tiên Thọ cho biết, đầu tháng 7.2017, chị cùng với anh Đỗ Đăng Phong (thôn 8, xã Tiên Thọ) bàn cách để thành lập một địa chỉ từ thiện và xây dựng tủ áo quần, sách vở miễn phí ở Tiên Thọ. Nghĩ là làm, sau khi có ý tưởng, chị Diệu lên mạng xã hội facebook kêu gọi bạn bè cùng đồng hành và các mạnh thường quân hỗ trợ nguồn áo quần, sách vở. “Khi mới kêu gọi, chúng tôi được mọi người ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình. Nguồn áo quần và sách từ khắp nơi trong và ngoài xã gửi tặng, trong đó có cả các shop thời trang” - chị Diệu nói.

 

 Tủ quần áo thu hút nhiều người đến cho và nhận.

Hơn một tháng qua, người dân ở chợ Tiên Thọ đã quen với việc ai có quần áo, sách vở thừa mang đến tặng, ai thiếu đến nhận. Chị Nguyễn Thị Linh (thôn 2, xã Tiên Thọ) là người hay mang áo quần đến ủng hộ tủ áo quần miễn phí. Chị bảo, khi đi buôn thấy những gia đình dư quần áo, sách vở nên hỏi xin mang về để người không có điều kiện có thể tận dụng. “Hồi trước đi buôn tôi thấy có nhiều tủ quần áo miễn phí mang thông điệp “ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” ở Tam Kỳ, Núi Thành nhưng vì xa quá nên không tham gia được. Bây giờ ở chợ Tiên Thọ có tủ quần áo miễn phí nên đi làm, tôi tranh thủ tham gia vận động quyên góp” - chị Linh chia sẻ.

Giữa trưa nắng, vừa đi lột vỏ keo về, chị Lê Thị Sen (thôn 4, xã Tiên Thọ) ghé vào tủ quần áo, sách vở miễn phí lựa cho mình bộ áo quần lao động để chiều tiếp tục công việc. Chị Sen cho biết, từ ngày có tủ quần áo này, chị cùng nhiều chị em lao động thường ghé vào để lựa chọn, xem như “cũ người mới ta”. Không chỉ phục vụ người lao động, hiện nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cũng đến để nhận những bộ sách chuẩn bị bước vào năm học mới. Theo chị Nguyễn Thị Diệu, thời gian tới CLB sẽ tiếp tục kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng với nhiều hình thức, ngoài ra sẽ đầu tư mái che cho tủ quần áo, sách vở miễn phí này.

                                                   Thanh Thăng - Báo Quảng Nam