www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Sôi nổi hoạt động nhân kỷ niệm 44 năm giải phóng quê hương

Vừa qua, Huyện đoàn Tiên Phước phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho gần 100 nữ đoàn viên, thanh niên tại 15 xã, thị trấn, đây là những nữ thanh niên đang tham gia làm việc tại Công ty may trên địa bàn huyện và tại Thành phố Đà Nẵng.

 

53968614 1208456902693106 1409449176663588864 n


Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, chị Nguyễn Thị Liên- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã cung cấp những kỹ năng nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân các chị em trong độ tuổi thanh niên và cho chính con, em, cháu của mình trên nhiều lĩnh vực: bạo lực gia đình, bạo lực nơi công cộng, cách phòng vệ tránh những lôi kéo sử dụng chất kích thích và vấn đề an toàn thực phẩm…

img 20190324 165120


Cùng ngày, Huyện đoàn Tiên Phước tổ chức giao lưu với Chi đoàn Báo Quảng Nam tại xã Tiên Phong, với các hoạt động như: viếng hương Nhà lưu niệm cụ Huỳnh, giao lưu Bóng đá, giao lưu văn nghệ - ẩm thực…Các hoạt động diễn ra sôi nổi, khí thế giúp ĐVTN hai đơn vị trao đổi nhiều thông tin, kỹ năng cho cán bộ Đoàn...


Trước đó, Hội đồng đội huyện Tiên Phước phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động điểm cấp huyện về ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo học đường”; với gần 700 học sinh cùng các bí thư đoàn thanh niên xã, thị trấn, giáo viên tổng phụ trách đội các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo học đường” với những hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy màu sắc, phù hợp với sự hồn nhiên, tuổi mới của tuổi thơ. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển, nâng cao năng lực sáng tạo, nuôi dưỡng ý thức tự lập, vượt khó và tinh thần hòa nhập cho học sinh. Đồng thời giúp các em hiểu và rèn luyện được những kỹ năng sống cần thiết, biết đoàn kết, quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh. Đặc biệt, các em được trang bị những kiến thức về nguồn gốc làng quê, nếp sống sinh hoạt đặc trưng để các em biết trân trọng gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa dân gian của con người Tiên Phước.

                                              Lê Thường - Huyện Đoàn Tiên Phước