www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Đồng hành với phụ nữ nghèo

Học tập và làm theo gương Bác, gần 8 năm nay với vai trò người đứng đầu Hội LHPN xã Tiên Mỹ (Tiên Phước), chị Bành Thị Bình đã giúp đỡ nhiều chị em thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ra đời gần 2 năm nay, mô hình “Tủ quần áo tình thương” với thông điệp “Ai dư đem đến để - ai thiếu lấy về dùng” của Hội LHPN xã Tiên Mỹ hoạt động khá hiệu quả giúp cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng.

Bà Thái Thị Hoạt ở thôn 7 tranh thủ khi đi chợ huyện về, ghé đến “Tủ áo quần tình thương” chọn bộ áo quần phù hợp đem về cho con gái và đứa cháu ngoại. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của xã, bà sống với đứa con gái năm nay gần 20 tuổi bị thiểu năng trí tuệ nhưng lại có một con nhỏ. Chị Bình cùng với cán bộ hội sử dụng gạo tiết kiệm thu gom từ các cơ sở xay xát giúp mẹ con bà Hoạt. Ngoài ra, mỗi khi có đoàn từ thiện về địa phương tặng quà chị Bình đều thông báo cho mẹ con bà Hoạt đến nhận hàng. “Cuộc sống của mẹ con tôi rất khó khăn, nhờ chị Bình và Hội LHPN xã giúp đỡ, nếu không cuộc sống của mẹ con tôi sẽ vất vả vô cùng” - bà Hoạt chia sẻ.

Chị Bành Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Mỹ luôn gương mẫu đi đầu trong việc học và làm theo gương Bác. Ảnh: N.HƯNG
Chị Bành Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Mỹ luôn gương mẫu đi đầu trong việc học và làm theo gương Bác. Ảnh: N.HƯNG

Gia đình chị Trần Thị Hạnh ở thôn 9 nhiều năm liền là hộ nghèo của xã Tiên Mỹ. Vợ chồng làm nghề sấy chuối ép khô, thu nhập ít ỏi, không đủ chi tiêu sinh hoạt, đặc biệt khi hai đứa con đến tuổi ăn học. Được sự giúp đỡ, động viên của chị Bình, gia đình chị Hạnh đã mạnh dạn vay vốn mở rộng cơ sở làm chuối ép. Mới đây, Hội LHPN xã cũng hỗ trợ thêm cho chị Hạnh tủ đựng chuối ép và máy kít miệng bao đựng sản phẩm trị giá 2 triệu đồng. Chị Trần Thị Hạnh tâm sự: “Gia đình tôi thoát được nghèo, có cuộc sống ổn định một phần cũng nhờ vào sự giúp đỡ, động viên của chị Bình và chị em phụ nữ xã. Nếu không có chị Bình động viên, khích lệ tinh thần tạo điều kiện cho tôi vay vốn mở rộng cơ sở làm chuối ép thì chắc gia đình vẫn chưa thoát được nghèo”. Đó là hai trong nhiều trường hợp được chị Bình và Hội LHPN xã Tiên Mỹ giúp đỡ bằng những việc làm thiết thực. Với phương châm “lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu hoạt động của hội”, chị Bình đứng ra tổ chức văn nghệ khuyên góp tiền, lập “Tủ sách tự chọn” phục vụ cho trẻ em, vận động cán bộ hội đóng góp mỗi tháng 100 nghìn đồng đỡ đầu em Thái Thị Phương có hoàn cảnh khó khăn.

“Học tập và làm theo gương Bác không phải là chuyện gì lớn lao, to tát, tôi làm những công việc thiết thực, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bản thân tôi cũng như cán bộ hội luôn tìm tòi những câu chuyện kể về Bác để tuyên truyền cho hội viên trong các buổi sinh hoạt, hội họp. Qua đó, nhiều chị em hội viên đã tích cực tham gia hiến đất, cây cối, đóng góp tiền mặt… cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới” - Chị Bành Thị Bình chia sẻ. Có thể nói những việc làm của chị Bình tuy nhỏ nhưng đó là sự chia sẻ, cảm thông với những chị em còn gặp khó khăn trong cuộc sống có hiệu quả. Bà Trần Thị Diệu Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước cho biết: “Chị Bình là một cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với hội, luôn có những cách làm hay đưa phong trào phụ nữ đi lên. Sáu năm nay, Hội LHPN Tiên Mỹ luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào phụ nữ toàn huyện”.

                                                     Nguyễn Hưng - Báo Quảng Nam