www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Đắng cay một số phận nghèo

Trong guồng quay tất bật của cuộc sống, ai cũng mong muốn mình và những người thân yêu gặp được nhiều may mắn.Nhưng cuộc đời vốn dĩ không lường trước được mọi thứ. Ngày hôm qua vẫn khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời, chỉ trong phút chốc mọi thứ đều tan biến khi bệnh tật ập đến, không chừa một ai...  

Người được nói đến chính là anh Đặng Văn Minh, sinh 1979 quê ở thôn 1 xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.  

Lúc anh Minh chưa bị bệnh, anh cùng vợ con mình ở trọ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Vợ anh làm công nhân, anh Minh làm phụ hồ, cuộc sống bấp bênh, anh được hai người con và anh còn nuôi thêm hai người con riêng của vợ mình.  

Anh Đặng Văn Minh điều trị bệnh Ung thư gan tại bệnh viện

Vì hoàn cảnh khó khăn, công việc không ổn định,vợ chồng anh gửi bé lớn về quê để mẹ già nuôi giúp, đứa con út của anh là bé Đặng Kiều Hân, từ khi sinh ra, cháu Hân không được khỏe mạnh như bao em bé khác, hậu môn bị hẹp, tắc nghẽn đường ruột, mắt bị sụp một bên, vì vậy nên sức khỏe của cháu rất yếu, một hai tuần cháu phải đến bệnh viện để thông ruột vài lần, nay đã 5 tuổi rồi nhưng ở ngoài, cháu còn thua em bé 3 tuổi nữa.  

Cuộc sống mưu sinh của vợ chồng anh đã khó khăn lắm khi quanh quẫn lo cho bốn đứa con thơ đang tuổi ăn học, khó khăn lại thêm chồng chất, khi cơn bệnh hiểm nghèo ập đến, trời kêu ai nấy dạ, biết thế nhưng làm sao cầm lòng cho đặng.  

Bé Đặng Kiều Hân con anh Minh

Anh Minh mắc phải bệnh ung thư gan quái ác, từ khi phát hiện cho đến nay đã được 6 tháng, đã nghèo không có tiền lo cho bốn người con, nay lại thêm bệnh nặng, bảo hiểm thì không có. Anh đau đớn chịu đựng và bất lực trong cơn đau hoành hành, vì không tiền thuốc men, anh Minh phải tìm đến những thầy thuốc Nam y từ thiện để cầm cự cho qua cơn đau, rồi đến một ngày, sức chịu đựng ấy đã hết sức, anh phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, ở đây anh được anh chị em trong gia đình anh chung tay chạy chữa cho anh, nhưng ai nấy cũng có gia đình, cũng đều là công nhân, ai cũng khó khăn hết thì làm sao lo cho anh nổi..được thời gian, hết kinh phí, anh đành phải trốn viện về quê nghèo để nương tựa người mẹ già một mình lủi thủi nuôi cháu nơi quê nhà.  

Số khổ cứ đeo đuổi anh, cơn đau không chỉ kéo dài một hai ngày hay một tuần, hai tuần mà anh đã chịu đựng trong cơn đau đến cả 6,7 tháng qua...kiệt sức...anh lại lần nữa phải nhập viện tại Phòng 14 Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. 

Mẹ già một mình nơi quê nghèo kiếm tiền nuôi cháu đã khó, nay càng khó hơn khi anh bị bệnh. Xin các mạnh thường quân hãy giang tay giúp lấy một số phận đáng thương, hãy giúp cho anh cùng gia đình thêm sức mạnh để vượt qua, chống chọi lại cơn bão tố này.  

Mọi giúp đỡ xin vui lòng liên hệ: 

Nguyễn Thị Xuân ( mẹ anh Minh): Điện thoại 0367.843.954
Đặng Văn Thường ( em anh Minh) : Điện thoại: 0984.296.263

Số tài khoản anh Đặng Văn Thường: 105868687681 - Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Đà Nẵng. 

Hoặc:  

Huỳnh Thị Thu Thương   

Số tài khoản: 0481000726052 - Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Biên Hòa, Đồng Nai  

Điện thoại Thương: 036.483.7786 

                                                               Huỳnh Thị Thu Thương