www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ban liên lạc Cựu bộ đội huyện Tiên Phước gặp mặt truyền thống

Cách đây 44 năm, đúng 4 giờ 30 phút, ngày 10.3.1975, chiến dịch giải phóng huyện Tiên Phước bắt đầu, đây là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam và của miền Nam được giải phóng. Sáng qua, Ban liên lạc Cựu bộ đội huyện Tiên Phước đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân ngày kỷ niệm trọng thể này.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những dấu mốc lịch sử, những trang sử hào hùng mà quê hương Tiên Phước - Quảng Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc. Cách đây 44 năm, Tiên Phước được chọn là địa phương đầu tiên trong tỉnh nổ súng cùng thời điểm với Buôn Ma Thuột trong chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Đúng 4 giờ 30 phút, ngày 10.3.1975, chiến dịch giải phóng Tiên Phước - Phước Lâm bắt đầu.  

Các trận đánh diễn ra vô cùng ác liệt, nhưng với tinh thần quyết chiến quyết thắng, sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả giữa bộ đội chủ lực với quân và dân Tiên Phước. Đến 16 giờ cùng ngày ta đã kiểm soát và giải phóng hoàn toàn huyện Tiên Phước. Huyện Tiên Phước trở thành một huyện đầu tiên của tỉnh và của miền Nam được giải phóng trong năm 1975.


Phát huy tinh thần yêu nước kiên trung, quân và dân Tiên Phước đã đoàn kết một lòng hàn gắn vết thương chiến tranh từ sau giải phóng đến nay, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, đưa đời sống nhân dân đi lên.


                                                  Nguyễn Hưng - Đài TTTH Tiên Phước