www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

“Chất lạ” trong phích nước

 Những ngày gần đây, hàng chục hộ dân ở xã Tiên Phong (H. Tiên Phước) hoang mang khi phát hiện hàng chục phích nước mini của hãng Trung Quốc có chứa “chất lạ”.

       Trước đó đêm 16-8, Bưu điện Trà Tiên (H. Tiên Phước) tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện tại Hội trường Ủy ban xã Tiên Phong. Đã có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện được tặng một phích nước loại 0,5 lít và một chiếc kéo. Khi người dân đem phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một bao “chất lạ”, lo sợ chất độc nên người dân đem nộp chính quyền địa phương nhờ cơ quan chức năng kiểm tra xem đó là chất gì, có độc hại hay không.

 

                           “Chất lạ” được phát hiện trong phích nước.

 

       Anh Nguyễn Ngọc Dũng (1981, trú thôn 2, xã Tiên Phong) cho biết: “Tôi đem phích về nhà, đứa cháu làm rớt bình xuống nền đất, dưới đáy bình phích văng ra một gói giấy màu vàng. Tôi lượm lên và phát hiện trong gói giấy đó có một gói ni-lông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen sẫm. Sau đó, tôi đến nhà bố tôi khui luôn chiếc bình kia xem sao, vừa đục đáy bình nó xì ra một hơi rất mạnh, hơi trong bình bay ra có mùi khen khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở, cổ họng khô, rất thích uống nước. Lo sợ, nên gia đình đem giao nộp lại cho xã để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra xem chất đó là chất gì. “Sau khi phát hiện “chất lạ” trên, chúng tôi đã điện đại diện Bưu điện đến. Theo đó họ nói số phích này được mua từ siêu thị, nhưng không nói ở siêu thị nào. Họ giải thích “chất lạ” đó là đất cát để giữ nhiệt độ cho nước nóng và giữ vững cho bình”.

         Ngày 19-8, Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Phong cho biết: “Sau khi người dân phản ánh, chúng tôi đã tiến hành niêm phong toàn bộ bình chứa nước loại phích mini có xuất xứ từ Trung Quốc do Bưu điện tặng người dân để nhờ cơ quan cấp thẩm quyền xác minh làm rõ”.

                                           Bão Bình - Báo CA Đà Nẵng