www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước tổ chức giải bơi lội và hội thi kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh

Sáng nay 10.5.2019, tại Khu thể thao - giải trí Tiên Phong (Tiên Phước), Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức giải bơi lội và hội thi kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

 

Giải bơi lội và hội thi Kỹ năng sơ cấp cứu thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và cổ vũ. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Học sinh huyện Tiên Phước tham gia giải bơi lội. Ảnh: ĐẠO QUÂN

Giải bơi lội và hội thi kỹ năng sơ cấp cứu thu hút 200 em học sinh đến từ 30 trường tiểu học và THCS. Ở môn bơi lội, học sinh thi đấu theo hình thức cá nhân ở 3 nội dung gồm 25m, 50m và tiếp sức bơi tự do. Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu thi đấu theo hình thức đồng đội, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và thi thực hành những kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng sống khi có người bị nạn.

Sân chơi bổ ích này còn hình thành kỹ năng sơ cấp cứu hữu ích cho các học sinh trong phòng, chống tai nạn đuối nước. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu. Ảnh: ĐẠO QUÂN

Ông Nguyễn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước cho biết, đây là hoạt động thiết thực trong Tháng nhân đạo năm 2019, giúp học sinh có được sân chơi bổ ích và lý thú. Nhất là tạo điều kiện để học sinh tham gia học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm hạn chế tai nạn đuối nước, giúp các em có thêm kỹ năng sống và kịp thời hỗ trợ khi có người bị nạn.

                                                     Đ.Đạo - H.Quân, Báo Quảng Nam