www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Nói lên nguyện vọng của dân

Nghỉ hưu năm 2005, CCB Nguyễn Lương Xu - nguyên Chính trị viên Đại đội Đặc công C45  (Huyện đội Tiên Phước), nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiên Phước vẫn chưa cho phép mình được nghỉ ngơi, bởi phong trào ở cơ sở đang cần người đảm đương.

Ông làm Bí thư Chi bộ thôn Cẩm Tây (xã Tiên Cẩm) 4 nhiệm kỳ, đến đầu năm 2017 mới thôi giữ chức danh này. Dưới sự lãnh đạo của ông cùng tập thể chi ủy, liên tiếp 10 năm Chi bộ thôn Cẩm Tây đạt trong sạch vững mạnh. Hầu hết nhiệm vụ ở cơ sở như làm đường giao thông nông thôn, giảm nghèo bền vững... chi bộ đều triển khai và chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc, bởi nhận được sự đồng thuận của người dân.

CCB Nguyễn Lương Xu chia sẻ, không có bí quyết nào cả, mọi công việc từ trong nhân dân mà ra, mình làm cũng vì người dân, đã làm cán bộ thì phải gần dân, hiểu dân, nắm bắt được tâm tư tình cảm, nguyện vọng của dân để kịp thời giải quyết, đề đạt lên cấp trên tìm cách tháo gỡ. Nguyện vọng chính đáng của người dân được giải quyết, họ mới tin tưởng, ủng hộ, uy tín của cán bộ ngày một thêm bồi đắp.

“Không nói đâu xa, chỉ ngay việc tham gia các cuộc họp với nhân dân, mình gương mẫu chấp hành nghiêm túc; hay đóng góp đầy đủ các khoản nghĩa vụ theo quy định. Đảng viên có nêu gương, tuyên truyền, vận động, giải thích người dân mới nghe, cùng chung tay thực hiện các chủ trương, công việc. Từ gần gũi lắng nghe mình cũng có trao đổi lại để cho người dân thông suốt về tư tưởng, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào tại cơ sở” - ông Xu đúc kết.

Cũng với tâm niệm “còn sức còn cống hiến, làm được việc gì có lợi cho bà con nhân dân địa phương thì cố gắng làm”, CCB Nguyễn Lương Xu đang đảm nhiệm các vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tiên Cẩm, đại biểu HĐND xã, báo cáo viên cấp huyện, Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước. Ở vị trí công tác nào ông cũng phấn đấu hoàn thành tốt, mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện rõ sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, với tinh thần là phải nói được tâm tư, nguyện vọng của dân. “Tổ chức phân công nhiệm vụ gì tôi làm nấy, cốt làm sao thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân” - ông Xu tâm tình.

                                                   Nguyên Đoan - Báo Quảng Nam