www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ngược dòng ngoạn mục, Tiên Phước FC tiếp tục bay cao trên bảng xếp hạng

 Với việc toàn thắng sau 05 vòng đấu đầu tiên, Tiên Phước FC rất tự tin khi đối mặt các cầu thủ Đại Lộc tại vòng 06. Tham dự giải Quảng Nam League lần này, huyện Đại Lộc có hai câu lạc bộ tham gia đó là Vu Gia FC và Đại Lộc FC. Người anh em của Đại Lộc là Vu Gia FC đã thất bại trước Tiên Phước FC hai vòng trước nên đêm nay Đại Lộc quyết lấy lại món nợ cho đứa em đồng hao của mình.

        Trước trận đấu, liên tiếp những tin không vui đến với đội Tiên Phước FC, khi linh hồn Huỳnh Đô dính phải chấn thương khi tham gia giải vô địch Futsal toàn quốc. Bên cạnh đó những chấn thương của các trụ cột như Anh Vũ, Văn Tính vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Điều đó như một điềm báo một trận đấu khó khăn mà các cầu thủ Tiên Phước phải đối mặt.

         Bước vào trận đấu với vị thế đội bóng được đánh giá cao hơn, các cầu thủ Tiên Phước chủ động tấn công và liên tục uy hiếp khung thành các cầu thủ Đại Lộc. Nếu như may mắn hơn thì cầu thủ số Văn Tính đã có thể mở tỉ số nếu như bóng không tìm đến khung thành Đại Lộc. Trong trận đấu này, Văn Tính đóng vai trò nhạc trưởng thay Huỳnh Đô để dẫn dắt đồng đội tiến lên.

        Và đúng như quy luật nghiệt ngã của bóng đá, việc tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, đội bóng áo cam đã bị dội một gáo nước lạnh, trong một pha phản công nhanh, các cầu thủ Đại Lộc bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số sau một pha solo rất tốt của cầu thủ số 12 Đại Lộc.

        Tuy nhiên bàn thắng bị dẫn trước như làm bừng tỉnh các cầu thủ Tiên Phước, lòng tự ái đã bị chạm, chỉ sau 5 phút bị dẫn bàn các cầu thủ Tiên Phước có bàn thắng cân bằng tỉ số sau cú sút trái phá của Văn Tính.

      Tiếp đà hưng phấn sau bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ Tiên Phước liên tục truy suất hãm thành đối thủ, nhưng quá ham tấn công, các cầu thủ Tiên Phước phải trả giá, lưới của thủ môn Văn Thiện bị rung lên sau pha phản công rất nhanh của Đại Lộc.

 

                          Các cầu thủ Tiên Phước FC hội ý để tìm cách lấy lại trận đấu

 

         Bất ngờ bị dẫn bàn lần thứ 2, các cầu thủ Tiên Phước rơi vào trạng thái căng cứng, liên tục những pha bóng xử lý nôn nóng, lỗi kèm người dẫn đến khung thành Tiên Phước liên tục đặt trong tình trạng báo động. Nhưng trong giây phút khó khăn nhất, tinh thần bản lĩnh của ứng viên vô địch đã được thể hiện đúng lúc, lại là tuyển thủ tài hoa chân trái Văn Tính với cú sút không thể cản phá, đã đưa trận đấu về  vạch xuất phát. Có thể nói Văn Tính đã thay thế rất tốt Huỳnh Đô trong vai trò điều phối của đội bóng. Kết thúc hiệp 1 hai đội hòa với tỷ số 2-2 với thế trận có phần nghiêng về các cầu thủ Đại Lộc.

       Bước vào hiệp 2, sau khi đã vứt bỏ được trạng thái căng thẳng, các cầu thủ Tiên Phước đã thể hiện lối chơi uyển chuyển hơn. Tiền đạo Hiếu Hưng số 10 liên tục gây uy hiếp khung thành Đại Lộc, nhưng trong một ngày khi mà may mắn không đứng về Tiên Phước , các cú sút Văn Tính, Thế Thục, Anh Vũ liên tục tìm đến khung thành đội bạn nhưng không có kết quả.

          Trận đấu trôi qua đến những phút cuối và  tưởng như sẽ kết thúc với tỉ số hòa, thì trong một pha lộn xộn ở giữa sân, cầu thủ Hà Huy Anh số 7 có bóng và anh chuyền rất nhanh cho Hiếu Hưng, trong tư thế đối một đối một với thủ môn, Hiếu Hưng số 10 đã nhanh chân dứt điểm rất gọn ghẽ làm rung lưới Đại Lộc và lần đầu tiên đưa đội nhà vượt lên dẫn trước 3-2.

        Bàn thắng như một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của Tiên Phước. Những phút còn lại của trận đấu, Với việc có bàn thắng dẫn trước có cầu thủ Tiên Phước chủ động giảm nhịp độ trận đấu, trong khi đó các cầu thủ Đại Lộc liên tục dồn lên tấn công nhưng dường như vô vọng trước sự phòng thủ kín kẽ của Tiên Phước.

          Trận đấu kết thúc, lại một chiến thắng kịch tích nữa cho Tiên Phước FC. Sau trận đấu này, các cầu thủ Tiên Phước FC có một dịp để nhìn lại, biết rõ điểm yếu điểm mạnh của mình để hoàn thiện và chuẩn bị cho cuộc gặp kình địch Núi Thành trong vòng tới để tranh chức vô địch cùng đội bóng quê hương thành đồng.

                                                                                        Bá Tiến - Tiên Phước FC