www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Một gia đình nghèo bất hạnh

Về thôn 3 xã Tiên An huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam, hỏi hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Hóa và chị Nguyễn Thị Khoa hẳn bà con ai cũng hiểu rõ. Hai vợ chồng chịu thương chịu khó, ngày ngày làm rẫy cực nhọc, chăm lo cho ba con nhỏ.

Nhưng số phận quá khắc nghiệt, khi trong ba người con của anh chị, chỉ được con trai thứ hai khỏe mạnh, bình thường. Con gái đầu Nguyễn Thị Bích Hằng 12 tuổi bị bại não bẩm sinh, chẳng thế chạy nhảy, đến trường như chúng bạn đồng trang lứa. Con gái út Nguyễn Thị Như Linh vừa lên 3 tuổi thì bị bệnh não úng thủy.

 

Ba đứa con của anh Hóa và chị Khoa


Anh chị thương con, càng cố gắng làm lụng, chắt chiu những mong có thể chữa trị cho hai cô con gái. Nhưng ông trời vẫn muốn thử thách lòng người khi cuối tháng 2 vừa rồi chị Khoa phải nhập viện mổ u nang buồng trứng. Khó khăn thêm chồng chất khó khăn.

 

Hai cháu Bích Hằng - Như Linh


Theo lời giới thiệu cậu của bé là anh Nguyễn Văn Nhi, nếu đưa bé Như Linh 3 tuổi sang Úc chữa trị sẽ có cơ hội hồi phục, cho bé một tương lai bình thường như các bạn. Vì chi phí quá lớn, gia đình đang thu xếp, vay mượn khắp nơi. Nhưng giữa mảnh đất thuần nông – lâm nghiệp như Tiên Phước, sức người có hạn. Vì vậy rất mong các vị mạnh thường quân gần xa, cùng chung tay góp sức để giúp đỡ một phần gánh nặng cho gia đình anh Hóa và chị Khoa, đồng thời giúp chữa trị cho bé, cho con một cuộc sống bình thường, giản dị như những đứa trẻ khác.

 

                Chị Khoa đang nhập viện mổ u nang buồng trứng


Mọi sự giúp đỡ và tấm lòng vàng xin liên hệ:

Lương Ngọc Hằng - Điện thoại: 037.217.9597

Số tài khoản:  4211220025172 - Lương Ngọc Hằng, Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Tiên Phước.

                                                                       Lương Ngọc Hằng