www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Khối kết nghĩa thôn khó khăn và nhận đỡ đầu trẻ em nghèo

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Tiên Phước về triển khai thực hiện Chương trình kết nghĩa thôn khó khăn và nhận đỡ đầu trẻ em nghèo năm 2019. Vào chiều ngày 14 tháng 6 năm 2019, các cơ quan gồm Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước, Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện, Trường THCS Võ Thị Sáu, UBND xã Tiên Mỹ, Trạm Y tế xã Tiên Mỹ tổ chức buổi lễ ra mắt khối kết nghĩa với thôn Phú Xuân, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước.

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo các cơ quan trong khối kết nghĩa, Ban nhân dân thôn Phú Xuân cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Phú Xuân, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước. Về phía Viện KSND Tiên Phước có đồng chí Phan Đình Đạo - Viện trưởng tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt khối kết nghĩa

Tại buổi lễ, ông Hồ Công Luận - Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện, Trưởng khối thông qua quyết định của UBND huyện về thành lập khối kết nghĩa. Đồng thời các cơ quan trong khối kết nghĩa tiến hành trao đổi, thống nhất với Ban nhân dân thôn về lộ trình, nội dung, nhu cầu của thôn để xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ cho thôn một cách hiệu quả, thiết thực.

Trong đó sẽ tập trung hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp; tổ chức các hoạt động về tư vấn, phổ biến pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho người dân trong thôn; hỗ trợ các hoạt động về văn hóa - xã hội; đỡ đầu, giúp đỡ, động viên một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em có điều kiện, động lực vươn lên, học tập; thường xuyên giữ mối liên kết giữa các cơ quan với đơn vị kết nghĩa để đảm bảo các hoạt động thường xuyên, thiết thực.

Đồng chí Phan Đình Đạo - Viện trưởng VKSND huyện Tiên Phước, đại diện khối kết nghĩa tặng quà cho Ban nhân dân thôn Phú Xuân

Hoạt động kết nghĩa với thôn khó khăn và nhận đỡ đầu trẻ em nghèo là một chủ trương lớn của huyện Tiên Phước, là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên trong các cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay chia sẽ với cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong việc giúp các đơn vị kết nghĩa phát triển kinh tế - xã hội,  góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới của huyện Tiên Phước.

                                            Ngọc Đức - Viện KSND Tiên Phước