www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Dòng họ Võ Vũ Tiên Phước tổ chức đại hội lần 2 đầu năm mới 2013

 Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân mới Quý Tỵ và nhân kỷ niệm 1209 năm ngày sinh của Đức Thần tổ Vũ Hồn. Vào sáng mùng 8 Tết ( ngày 17 tháng 2 năm 2013), tại nhà thờ tộc Võ-Văn thôn 2 xã Tiên Lộc huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam, Hội đồng dòng họ Võ Vũ huyện Tiên Phước đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành dòng họ lần thứ 2 và kỷ niệm ngày sinh Thủy tổ Vũ Hồn. 

 

 

 

          Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Võ Thanh Hải chủ tịch dòng họ Võ Vũ Tiên Phước cùng các Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ dòng họ Võ Vũ Tiên Phước. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã Tiên Lộc và đại diện các hội đồng gia tộc, bổn phái, chi hệ, phái cơ sở các xã thị trấn trên toàn huyện. Và đặc biệt là toàn thể con cháu dâu rể họ Võ Vũ xã Tiên Lộc đều có mặt để tham dự sự kiện thiêng liêng và ý nghĩa được tổ chức tại nhà thờ gia tộc của mình.

 

Quang cảnh buổi đại hội đầu xuân mới 2013 tại nhờ thờ tộc Võ-Văn xã Tiên Lộc

 

         Vào đầu buổi lễ, hội nghị đã dành một phút mặc niệm và hơn ba mươi phút để ôn lại tiểu sử, nguồn gốc cụ Thủy tổ Vũ Hồn người khai sinh ra dòng họ Vũ Võ Việt Nam. Sau đó mọi người cùng nhau dâng hương để tưởng nhớ công đức Thủy tổ Vũ Hồn và tổ tiên. Mọi người ai cũng tự hào về quá khứ và cội nguồn của mình. 

       Sau lời chúc mừng năm mới, khai mạc và nêu bật ý nghĩa hội nghị của ông Võ Thanh Hải chủ tịch Hội đồng dòng họ Võ (Vũ) Tiên Phước. Các đại diện hội đồng gia tộc cơ sở như Tiên Lãnh, Tiên Phong, Tiên Hà, Tiên Mỹ, Tiên Kỳ,Tiên Lộc…cũng lần lượt có bài phát biểu và nhắc lại qúa trình phát triển của gia tộc mình phụ trách trong thời gian qua. Nhìn chung, là hội đồng dòng họ đầu tiên ở Tiên Phước và chỉ mới chính thức thành lập được hơn bốn tháng nhưng hội đồng dòng họ Võ Vũ Tiên Phước đã có những bước tiến vượt bậc, bước đầu đã hoàn thành một số nội dung chương trình hành động và quy ước mà đại hội lần thứ nhất năm 2012 đã đề ra.

 

                                      

       Tại hội nghị, Ban chấp hành đã thảo luận và đề ra những chương trình công tác thiết thực năm 2013 như tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức dòng họ, nghiên cứu gia phả dòng họ, tạo nguồn tài chính vững mạnh, chặt chẽ trong việc quản lý tài sản dòng họ, làm mới và nâng cấp nơi thờ tự tổ tiên mồ mả ông bà, nâng cao chất lượng họ tộc văn hóa, quan tâm hơn nữa công tác khuyến học khuyến tài, thường xuyên tổ chức thăm viếng và thăm hỏi ốm đau tang khó các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong hội đồng dòng họ, quan tâm về việc lưu giữ di ảnh để đưa vào nhà thờ dòng họ những người thành đạt của dòng họ ở địa phương cũng như những người đã cống hiến hết mình trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển dòng họ.

 

                      Nhà thờ tộc Võ-Văn xã Tiên Lộc sáng mùng 8 Tết Quý Tỵ

 

        Kết thúc buổi lễ, mọi người cùng nhau ngồi lại giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và lưu luyến chia tay trong sự đầm ấm, thân tình ấm cúng của những ngày đầu xuân. Cùng chúc cho nhau những lời đẹp nhất đầu năm mới đầy ý nghĩa trọn vẹn. Mong cho hội đồng dòng họ ngày càng phát triển và vẹn toàn.

                                           Công Tuấn – donghuongtienphuoc.com

* Đại hội đại biểu dòng họ Võ Vũ huyện Tiên Phước lần 1