www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Đả phá Nguyễn Duy Hiệu FC, Tiên Phước kéo dài chuỗi trận bất bại

 Nếu tất cả chỉ là dự đoán và nghĩ về sự may mắn thì đêm nay Tiên Phước FC một lần nữa chính thức chứng minh cho người hâm mộ và những chuyên gia bình luận bóng đá dù là khó tính nhất thấy được sức mạnh vũ bão của mình và đoàn quân áo cam dường như không có đối thủ.

         Gặp Nguyễn Duy Hiệu FC trên sân Phương Đô ở vòng 5 này, Tiên Phước đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với chiến thắng thứ 5 liên tiếp. Hoàn toàn tự tin và có cơ sở để minh chứng cho mục tiêu của mình.

      Đang xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng và cũng là một trong những đội bóng có tiềm lực, truyền thống của Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng đến từ Điện Bàn mang tên người Hội trưởng Nghĩa hội quê Hội An nổi tiếng của Quảng Nam trong phong trào Cần Vương dường như cũng muốn gặp một “ thuốc thử” đủ mạnh để nhìn lại chính thực lực của mình và Tiên Phước chính là “thuốc thử” đó. Nòng cốt là các cựu cầu thủ của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và được thành lập từ năm 2010, đội bóng này luôn đứng thứ hạng cao trong các giải đấu đồng hương thời gian gần đây. Đội bóng hậu duệ của ông Hường Hiệu cũng muốn có mặt trong cuộc đua tam mã giành ngôi vô địch với Núi Thành và Tiên Phước.

 

                                               Giao bóng bắt đầu hiệp 1

 

        Đêm nay Tiên Phước chào đón sự trở lại của cầu thủ chạy cánh trái Văn Tính và thủ môn số 1 Văn Thiện, đội hình gần như hoàn hảo. Ba chàng “ngự lâm pháo thủ” Huỳnh Đô, Văn Tính và Anh Vũ kết hợp lại thì có khả năng xuyên thủng bất cứ hàng phòng ngự nào.

        Đúng như dự đoán, ngay vào phút đầu tiên của hiệp một sau pha giao bóng. Từ một đường chuyền ngược về từ cánh trái của cầu thủ số 3 Thới Hoàng, libero số 17 Huỳnh Đô từ tuyến hai băng lên tung cú sút xa thần sầu quỷ khốc từ ngay vạch giữa sân hạ gục thủ thành Nguyễn Duy Hiệu. Bàn thắng báo hiệu một đêm không may mắn cho các chàng trai trẻ đến từ quê hương nổi tiếng Gò Nổi.

        Sau đó là những phút “tra tấn” các cầu thủ Nguyễn Duy Hiệu, sự “già giơ” của các tuyển thủ Tiên Phước làm cho các đường bóng tiến công của Nguyễn Duy Hiệu rơi vào thế bế tắc hoàn toàn. Tiên Phước làm chủ hoàn toàn hiệp đấu này. Liên tiếp hai pha sút đập cột dọc và xà ngang nữa của Tiên Phước làm thót tim các cầu thủ và CĐV Nguyễn Duy Hiệu. Lối đánh “dĩ dật đãi lao” làm cho đối thủ mệt mỏi bị lôi kéo theo mình để chớp cơ hội ghi bàn được các cầu thủ Tiên Phước áp dụng triệt để. Phút thứ 15 từ pha phối hợp ăn ý với Văn Tính số 68, tiền đạo Anh Vũ tung cú sút sệt ghi bàn thắng thứ 2 cho đội Tiên Phước. Số phận gần như đã định đoạt cho Nguyễn Duy Hiệu.

 

                                     Sự trở lại của cầu thủ cánh trái 68 Văn Tính

 

        Dù có sự cố gắng và điều chỉnh chiến thuật dưới sự chỉ huy của cầu thủ số 5 rất linh hoạt nhưng các cầu thủ Nguyễn Duy Hiệu không thể tiến xa lên được trước sự tổ chức vô cùng chặt chẽ của hàng thủ Tiên Phước.

        Hiệp hai là thời cơ để các cầu thủ dự bị Tiên Phước được thử sức mình. Hết Thế Thục đến Bảo Hoàng, Kim Nghĩa, Phú Thọ thay nhau “làm xiếc” trước khung thành Nguyễn Duy Hiệu. Trận này, có lẽ do cảm giác bóng chưa được tốt sau thời gian chấn thương, Văn Tính đã bỏ lỡ đến 2 cơ hội ghi bàn mười mươi của mình. Tuy vậy, nhìn sự đi bóng của anh và tác hợp cùng Huỳnh Đô và tiền đạo to lớn Anh Vũ làm cho người xem liên tưởng đến bộ ba “Hà Lan bay” huyền thoại Ruud Gullit, Frank Rijkaard và Marco Van Basten của những năm 80. Họ có thể đột ngột đẩy nhịp độ lên rất cao và cần thiết điều chỉnh cho xuống thấp nhất làm cho đối thủ Nguyễn Duy Hiệu không lường hết được tình huống.

         Ban huấn luyện Nguyễn Duy Hiệu dường như cũng bất lực không đề ra được chiến thuật nào hợp lý cả. Tiên Phước tung hoành như chỗ không người.

         Năm xưa, vào cuối năm 1885, tình hình bất lợi cho nghĩa hội khi quân Pháp tấn công dữ dội sơn phòng Dương Yên. Ngày 13 tháng 12 năm 1885, Trần Văn Dư bị bắt và bị xử trảm. Nguyễn Duy Hiệu lên làm hội chủ. Ông dời bản doanh về làng Thanh Lâm, xã Tiên Thọ huyện Tiên Phước lập căn cứ mới sau gọi là Nà Lầu. Ngày 29-01-1886, tại khu vực Suối Đá hiện nay khi quân địch lọt vào trận địa đã bố trí sẵn, nghĩa quân bẫy đá từ trên cao lăn xuống và nả súng tới tấp, rồi xông ra dùng giáo mác đánh giáp lá cà, tiêu diệt 150 tên địch và làm bị thương nhiều tên khác. Bị tổn thất nặng, chúng phải chạy rút về Tam Kỳ. Địa danh Suối Đá xã Tiên Thọ bắt đầu từ đấy. Nhân dân Tiên Phước, trong đó có tán lý Lê Vĩnh Huy đã tham gia tích cực dưới cờ Cần Vương của Nguyễn Duy Hiệu tại Nà Lầu, Dốc Miếu, Suối Đá. Những địa danh đó mãi mãi là niềm tự hào về truyền thống yêu nước, chống Pháp xâm lược của nhân dân Tiên Phước.

      Ngay từ ngày xưa, Nguyễn Duy Hiệu đã ở, đóng quân tại Tiên Phước nên nhận ra sức mạnh và địa thế của Tiên Phước để làm chỗ dựa cho công cuộc kháng chiến của mình, áp dụng rất nhiều kế sách khác nhau để chống lại quân triều đình và Pháp. Có lẽ do quá hiểu nhau nên đêm nay, ban huấn luyện Nguyễn Duy Hiệu FC đã không thể áp dụng chiến thuật "bẫy đá" và hoàn toàn buông súng không một tiếng nổ để mặc cho Tiên Phước khống chế hoàn toàn trận đấu.

        Với tỷ số thắng 2-0 và một đẳng cấp vượt trội, Tiên Phước đã kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 5. Mỗi trận đấu của Tiên Phước là mỗi cảm xúc khác nhau, đó chính là sự mê hoặc hấp dẫn của trái bóng tròn. Con đường đến vinh quang đầy chông gai nhưng cũng không thiếu hoa hồng, Tiên Phước FC đang dạo bước trên con đường chông gai đó nhưng lại ngọt ngào với những quả mọng chín đỏ mà mình đang hái sau những chuỗi ngày vất vả khổ luyện.

                                          Hoàng Cương – donghuongtienphuoc.com

Ngăn dòng Vu Gia, Tiên Phước FC tiếp tục đại thắng

Hạ Chiên Đàn, vũ điệu sông Tiên lên ngôi

Thắng áp đảo Hiệp Đức, Tiên Phước lộ diện ứng viên vô địch

Tiên Phước FC thắng nghẹt thở trận đầu ra quân