www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ rau hữu cơ

Khởi nghiệp trong thanh niên đang trở thành trào lưu rộng khắp. Có nhiều bạn trẻ đã thành công với những dự án rất táo bạo khi tìm kiếm cơ hội từ ngành nông nghiệp.

Tốt nghiệp ngành tin học tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đối với Nguyễn Đình Khánh - Chủ nhiệm HTX Nông Nghiệp Cảnh Tiên - Tiên Phước (Quảng Nam), nghề làm vườn và sản xuất nông nghiệp hữu cơ mới là niềm đam mê từ nhỏ của chàng trai 9x này. Sinh ra từ xứ sở nhà vườn nổi tiếng Tiên Phước, Khánh hiểu rất rõ thế mạnh của vùng đất này trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ nên anh đã chọn cho mình cách khởi nghiệp bằng trồng rau sạch kết hợp với du lịch trải nghiệm sinh thái.

Chỉ mới ngoài 20 tuổi, chàng trai 9x đã khởi nghiệp với dự án lên đến hàng trăm triệu đồng, ai cũng lo lắng cho sự thành công của Khánh. Nhưng bằng tính toán vững chắc cộng với sự hỗ trợ từ chính sách của địa phương, dự án này đang được đánh giá khá cao trong định hướng phát triển kinh tế chung ở huyện Tiên Phước.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý cho huyện Tiên Phước thực hiện Đề án "Phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, du lịch sinh thái mang đặc trưng của vùng trung du xứ Quảng". Đây cũng sẽ là cơ sở quan trọng để các dự án kinh tế nhỏ như thế này có cơ hội hòa nhập, góp phần đưa kinh tế của huyện trung du đi lên theo định hướng phát triển bền vững.

 

                                                                                        Minh Đức - Đình Hiệp, VTV8