www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Bi ai cảnh đời chú Hành

 Tình cờ mình vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đường Nguyễn Văn Trổi thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam chăm ba, tại đây mình đã gặp một chú ở xã Tiên Hà huyện Tiên Phước có hoàn cảnh rất bi ai và bất hạnh.

Mình thật sự đã rơi nước mắt khi nhìn thấy chú và nghe chị của chú kể chuyện về cuộc đời của chú: "chú từng là một thanh niên khỏe mạnh, khi đến tuổi lập gia đình thay vì lấy vợ chú lại ở vậy chăm sóc mẹ già ốm đau bệnh tật. Rồi cái tuổi thanh xuân ấy đã qua thì đùng một cái chú đổ bệnh vì căn bệnh lao phổi, sau đợt điều trị tại bệnh viện chú lại về quê tiếp tục lao động nuôi mẹ già thì 5 năm sau thi bệnh lao phổi của chú đột nhiên lại tái phát và lần này lại nặng hơn lần trước rất nhiều kèm theo căn bệnh tim mạch nữa".

Nhìn chú bây giờ chỉ còn da bọc xương, dù đã 53 tuổi nhưng chú chỉ có 28kg do ốm đau bệnh tật cộng thêm chế độ ăn uống thiếu thốn. Nhìn cầm lòng không đặng.

Hiện tại tại chú đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Quảng Nam.
Người đứng ra chăm sóc cho chú ấy là người chị tuổi đã cao sức yếu và cơ bản là điều kiện kính tế không có. 

Thông tin về chú :

Chú Nguyễn Hành 
Sinh năm: 1965 
Quê : Thôn Trung An xã Tiên Hà huyện Tiên Phước, Quảng Nam. 
Số điện thoại : 0164.7066.753 ( số điện thoại của chị chú Hành, người đang chăm sóc cho chú) 

Mình mong muốn thông qua những thông tin mình cung cấp, mọi người hãy cùng nhau chung tay góp sức giúp đỡ cho chú Hành để chú có điều kiện chăm sóc tốt hơn để được hết bệnh về lo cho mẹ già.

Một lần nữa mình xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều.

  Ngọc Hiệp - Trung Tâm GD Hòa Nhập Hướng Dương Việt, Quảng Nam