www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

150 "chiến sĩ nhí" xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội

Sáng 15.6.2019, tại Nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong quân đội 2019" với sự tham gia của 150 thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh.

 

Động viên các
Động viên các "chiến sĩ nhí" trong lễ xuất quân. Ảnh: PHAN TUẤN

Chương trình năm nay diễn ra trong vòng 8 ngày (từ 15 - 22.6) tại Trung đoàn 885 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước). Tại đây, các "chiến sĩ nhí" sẽ được tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, được tham gia các bài huấn luyện vận động, vượt chướng ngại vật, hành quân dã ngoại cùng nhiều kỹ năng cơ bản như cấp cứu, ứng phó với các tình huống nguy hiểm, chăm sóc người bệnh…

Thông qua chương trình nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; đồng thời tạo môi trường rèn luyện nhân cách, ý thức kỷ luật, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách cho thanh thiếu niên.

Là năm thứ 9 tổ chức, chương trình "Học kỳ trong quân đội" đã khẳng định được tính đúng đắn, mới mẻ, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và sự ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

                                       Minh Hiếu - Anh Đông, Báo Quảng Nam

Chiêu sinh học viên tham gia chương trình "Học kỳ quân đội"