www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chợ quê Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam lại trở nên nhộn dịp và tấp nập hơn hẳn mọi ngày thường.

Tiên Phước là huyện miền núi trung du nằm ở phía Tây tỉnh Quảng Nam, cách Thành phố tỉnh lỵ Tam Kỳ 25 km về hướng Đông.  Diện tích tự nhiên hơn 45.322 ha. Tiên Phước hiện nay có dân số khoảng 75.001 người. 

Là một miền quê giàu truyền thống yêu nước, Tiên Phước đã sản sinh ra các nhà ái quốc nổi tiếng như Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Cơ, Trần Huỳnh, Lê Vĩnh Huy… Sau ngày giải phóng đến nay Tiên Phước đã không ngừng phát triển đi lên. Những ngày này về vùng đất này chúng tôi đã cảm nhận được cái Tết đã đến gần. 

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Một góc chợ quê Tiên Phước.

Sáng ngày 2/2 (tức 28 tháng chạp), tại chợ quê Tiên Phước rất nhiều bà con đã tranh thủ đến chợ mua nhiều mặt hàng như: hoa tươi, trái cây, cau trầu, chuối, thực phẩm tươi sống và rau, củ, quả. Ngoài ra, các vật phẩm trang trí trong nhà. Không khí mua bán rộn ràng, người người hối hả. Chị Huỳnh Thị Hiền, (trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) cho biết: “Chỉ còn vài ngày nữa đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tôi cùng bà con tranh thủ ra chợ để mua sắm các thực phẩm, các vật dụng để về trang trí trong nhà mình để đón Tết”.

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Rất đông người dân tranh thủ mua các mặt hàng chuẩn bị Tết.

Chị Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Giá cả các mặt hàng rau, củ cũng như thịt heo, gà so với ngày thường không tăng mấy, còn hoa và trái cây có phần tăng giá nhưng nhìn chung có thể chấp nhận được. Chính vì thế mà mọi người tranh thủ sắm sửa cho ngày Tết. Còn người bán chỉ mong nhanh bán hết hàng hóa để kiếm thêm nguồn thu nhập”. 

Chị Phạm Thị Nhung, người bán chuối ở chợ quê Tiên Phước nói: “Những ngày giáp Tết Nguyên đán này, tôi tranh thủ đem chuối ở vườn ra chợ để bán kiếm ít tiền lo Tết cho gia đình mình. Hiện một buồng chuối có giá từ 200-300 ngàn đồng. Đặc biệt, buồng chuối nào to, màu sắc đẹp thì giá có thể cao hơn”.

Trong khi đó, những người ở nhà đang hối hả dọn dẹp và trang trí. Kẻ ngược người xuôi, rộn ràng tất bật cùng với mai vàng và vô vàn loài hoa đã làm cho vùng trung du này càng thêm hương sắc.

Không khí càng rộn ràng khi dọc tuyến đường ở thị trấn Tiên Kỳ (huyện Tiên Phước) đã được chính quyền địa phương cho trang trí pano, băng rôn và cờ Tổ quốc cũng như điện chiếu sang để chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Người dân mua các buồng chuối về để thờ cúng ngày Tết.

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Dòng người hối hả ngược xuôi chạy đua với Tết.

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Một góc chợ quê.

Vùng trung du Tiên Phước rộn ràng ngày cuối năm

Các tuyến đường thị trấn Tiên Kỳ (huyện Tiên Phước) được trang trí đón năm mới.

 Tấn Thành - Chí Đại , Báo Đại Đoàn Kết